ผู้เขียน หัวข้อ: มาลองมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อแจ็คเก็ตปรับเปลี่ยนลุคให้เกิดกันเถอะ  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 25, 2017, 05:55:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2863
    • ดูรายละเอียด

เสื้อแจ็คเก็ต เป็นช่องทางหนึ่งในการปกปักรักษาผิวจากแสงแดดร้อนแรงหน้าร้อนได้อย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นชุดที่สวมใส่ได้ในแทบทุกที่, เกือบทุกสถานการณ์ และแมตช์เข้ากับเสื้อผ้าได้แทบทุกแบบ วันนี้เราขอเสนอแนวการแต่งตัวด้วยแจ็คเก็ต 5 รูปแบบที่มาแรงในปีนี้

1.เสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้
หลายคนคิดว่าเสื้อแจ็คเก็ตเหมาะกับลุคสาวเท่ห์ แนวสตรีท แต่สาวๆ ที่มีลุคหวานก็สวมได้เช่นเดียวกัน ช่วยเพิ่มความสมาร์ทลงไปได้อย่างมา เลือกสรรสีฟ้าสไตล์อีเล็คทริค หรือหนังเทียมสีเขียวที่เน้นย้ำความไฮโซหรูหรา แต่หากว่าไม่อยากดูเด่นเกินไป ให้เลือกสีน้ำตาล หรือสีขาวพื้นๆ
สวมใส่สไตล์ไหน
แจ็คเก็ตหนังเทียมเข้าชุดกับกางเกงแทบจะทุกแบบ แม้แต่กางเกงเลกกิ้ง ที่เพื่อนๆ โปรดปราน แต่ที่อยากจะแนะนำ คือให้นำมาจัดชุดกับชุด office  ใส่คู่กับPencil skirt ทำให้สไตล์ดูมีความซับซ้อน น่าดึงดูดกว่าการสวมใส่เสื้อสูท แบบปรกติ
2.เสื้อแจ็คเก็ตDenimยีนส์
แจ็คเก็ตเดนิมไม่ใช่แฟชั่นใหม่ แต่ได้รับความนิยมใส่กับมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980-90 กระนั้นความคลาสสิกของมัน ทำให้ไม่เคยเชยหรือขัดเขินเวลาส่วมใส่กลับ ได้รับความนิยมตลอดเวลา ถ้าหากเพื่อนๆเป็นสาวขาร็อค ชมชอบแนวร็อกแอนด์โรล ควรเลือกเสื้อแจ็คเก็ตเดนิม แล้วประดับหมุดเงิน หรือซื้อที่ประดับจิลเวอรี่เก๋ๆ สวยๆ  ติดตัวรีดหลากหลาย ก็เก๋ไม่หยอกเลย
สวมใส่สไตล์ไหน
 Denim แจ็คเก็ต ก็เหมือนกับชุดหนังนะ สวมใส่ได้กับเสื้อกางเกงแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตกระดุมกับกระโปรงดินสอ หรือใส่เสื้อยืดสีครีมกับยีนส์ขาว สวมทับด้วยแจ็คเก็ตเดนิมโทนสีดำ ช่วยให้ดูคล่องแคล่ว และดูไปรเวตเพิ่มขึ้น
3.แจ็คเก็ต Safari
เสื้อแจ็คเก็ต แบบนี้ทำให้คิดถึงการผจญภัย ทะเลทราย แต่กระนั้นเทรนด์ในปีนี้ควรเลือกซื้อแบบทหาร สีเขียวเยี่ยวม้า หรือสีกากี
ดีไซน์ชุดอย่างไร
การใส่สไตล์นี้นี้จะดูดีมาก ถ้าแมตช์เสื้อช็อป แจ็คเก็ต Safariแบบที่ไม่เทอะทะเกินไป และสวยยิ่งขึ้นถ้าสวมคู่กับกระโปรงทำงานและสวมรองเท้าส้นสูง พับแขนเสื้ออีกนิดดูชิลทีเดียว หรือจับคู่ใส่เสื้อเชิ้ตกระดุมขาว กับการเกงคอตตอนขาสั้น ใส่เสื้อนอกทับแต่ปล่อยชายกระดุมไว้ แต่ที่ขาดไม่ได้คือเข็มขัดแนวทหารเส้นเล็กๆ
4.เสื้อแจ็คเก็ตบอมเบอร์
Bomber แจ็คเก็ต มีหลากหลายแนว หลากสีและมีลายเก๋ๆ ให้เลือกเฟ้นจำนวนมาก ทั้งแบบคลาสสิกไปจนถึงแนวสปอร์ต ช่วยทำให้ลุคดูสบายๆ ลำลอง สนุกสนาน ไม่เน้นความสุภาพมากนัก
ใส่อย่างไร
เพื่อนๆ จะเลือกซื้อลายแบบไหน ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคลและอยาก เข้าคู่กับเสื้อผ้าอย่างใด เสื้อแจ็คเก็ตBomberสีพื้นๆ หรือแพทเทิร์นที่สวยๆ ก็ดูเท่ห์ได้ อาจจะเลือกสรร ลายสก๊อตธรรมดา หรือเลือกลวดลายดอกไม้ ก็เหมาะสมกับช่วงซัมเมอร์ที่ต้องการความสดใส สดชื่น
5.เสื้อแจ็คเก็ต ซูเอ็ด
แจ็คเก็ต ซูเอ็ด หรือหนังกลับ เป็นเทรนด์แฟชั่นสไตล์ cowboy  มีมาตั้งแต่ยุค ศตวรรษที่ 70 แต่กลับมาเป็นที่นิยมในยุค 90s และ 2000s dkiจะสวมดูดีต้องอาศัยทักษะในการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากับชุดเล็กน้อย แต่มันจะดูดีมาก ถ้าลองแมตช์กับเสื้อผ้า office คลุมเสื้อทำงานตัวโปรดของท่าน หากต้องการสไตล์ลำลอง หรืออยากให้ดูสบายๆ สวมใส่คู่กับกางเกงยีนส์ จัมเปอร์ หรือ เสื้อยืด ก็เปลี่ยนเป็นสาวสุดชิก ดูเดิร์นเปรี้ยวทีเดียว

ขอบคุณบทความจาก : http://interiajacketdesign.blogspot.com/2015/06/blog-post_22.html

Tags : เสื้อแจ็คเก็ต