ผู้เขียน หัวข้อ: 3 สาเหตุที่จะบอกว่า สมควรจัดทำยูนิฟอร์มให้แก่พนักงานของธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 24, 2017, 09:37:23 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2759
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นเรื่องปรกติในหลากหลายสายธุรกิจ โดยมันมีคุณค่าทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และคือสิ่งที่จำแนกบ่งบอกว่าใครเป็นพนักงานตามร้านอาหาร หรือของร้านสะดวกซื้อ ถ้าพนักงานของคุณใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้ซื้อสังเกตได้เร็วขึ้นมากกว่าแขวนป้ายชื่อที่อก แต่แม้องค์กรของท่านไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งกรุ๊ป บริษัทการบริการ อย่างไรก็ตามยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้บุคลากรของบริษัทมีความรับรู้ว่าพวกเขาเป็นองค์ประกอบของบริษัท ของร้านค้าเหมือนกัน ซึ่งต่อไปนี้คือ 3 ปัจจัยที่ระบุ คุณควรจะจัดทำแนวทางทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกบุคลากรของคุณหรือไม่

 • พนักงานของท่านจำเป็นต้องเดินทางพบปะสนทนาผู้บริโภคข้างนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับกิจการค้าทุกประเภท แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า องค์กรเพื่อนๆเป็นแนวให้บริการ ซึ่งจำต้องให้ทีมงาน ออกไปเยี่ยมเยียนผู้ซื้อที่บ้าน หรือที่ประกอบการ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารโดยตรงกับผู้แทนของบริษัท ขณะเดียวกันยังสร้างภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย บ่งบอกถึงถึงความเป็นมืออาชีพและความเชื่อถือได้ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นองค์กรให้บริการที่ที่พักอาศัยผู้ซื้อ เช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้เจ้าหน้าที่สวมยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์ธุรกิจอย่างเด่นชัด จะส่งผลให้ลูกค้ามีความรู้สึกปลอดภัย วางใจยิ่งกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายคือข้อสำคัญ จำต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  ในหลายองค์กร เป็นต้นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจะต้องอาศัยลักษณะการแต่งตัวเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่ข้างนอกธุรกิจ ขณะที่บางกิจการการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้พนักงานของคุณเกิดความผูกพันและ ความภูมิใจในการมีส่วนรวมของกิจการค้า เป็นสิ่งเตือนสำนึกตัวเอง ให้ระลึกถึงภารกิจและทำงานด้วยความพากเพียรให้กับบริษัท ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้เจ้าหน้าที่สบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อใส่ไปทำงานเวลาเช้าๆจะสมควรกับสถานที่หรือไม่ ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสในการแมตช์รองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการพิจารณาใช้นโยบายการแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จำต้องผ่านการประชุมร่วมกันและพิจารณาหารือร่วมกับพนักงานเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าพนักงานต้องการให้ธุรกิจช่วยออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เนื่องจากในบางสถานประกอบการที่ลักษณะการทำงานจะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งถ้าให้พวกเขาสวมใส่ชุดโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกสรรเอง แบบอาจจะไม่เป็นการสมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติงาน การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับบุคลากร ขณะเดียวกันก็จัดว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นผลดีกับบริษัท เพราะฉะนี้ ต้นทุนบริษัทควรเป็นคนออก เนื่องจากยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการซื้อใจพนักงาน โดยการช่วยพนักงานประหยัดเงินสำหรับซื้อหาเครื่องแต่งกายสวมปฏิบัติงานในทุกวันด้วย


 
อิมเมจกิจการเป็นปัจจัยสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสนั้นอีก การดีไซน์แบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ เด่น เตะตา และดูดีเหมาะกับการใส่ คือรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งบริษัทท่านสมควรรู้และใส่ใจอย่างยิ่ง การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรมองถึงความถูกหรือประหยัดงบประมาณของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าใส่สะดวก การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญการดีไซน์เป็นปัจจัยแรกๆ ที่สมควรคำนึง

ที่มา : http://www.topsuniform.com/Credit : http://uniformimport.com/product/122/ชุดฟอร์มพนักงานเดรสดำเสื้อส้ม

Tags : ชุดฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม