ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วงอายุของผู้ชายกับปัญหาด้านสุขภาพต่างๆ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 12:03:06 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1502
    • ดูรายละเอียด


ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเป็นปัญหาที่พบได้ในทุกๆตอนวัยโดยผลงานวิจัยพบว่าผู้ชายมักมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆได้มากกว่าเพศหญิง วันนี้บทความของเราก็เลยนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับช่วงอายุกับปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ชายมาให้มีคุณประโยชน์กับคนอ่าน

• อายุ 0-12 ปี เป็นวัยที่มีความก้าวหน้าทางร่างกายเติบโตรวดเร็วทันใจที่สุด อีกทั้งในเรื่องของสมอง เชาวน์ รวมถึงความมั่นคงยั่งยืนทางอารมณ์ ซึ่งสำคัญต่อความคิดแล้วก็ทัศนคติในอนาคต ปัญหาด้านสุขภาพค่อนข้างจะน้อย อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบ้างก็จะเป็นโรคที่เกิดตามฤดูกาล สำคัญตรงที่ผู้ดูแลจำเป็นที่จะต้องใส่ใจสุขภาพของเด็กวัยนี้อย่างใกล้ชิด สำหรับโรคที่ควรระวังเมื่อเด็กวันนี้เข้าไปอยู่ในที่ชุมชนคือ โรคไข้หวัด โรคผิวหนัง หรือโรคระบาดต่างๆที่สามารถติดกัน sidegra ได้ง่าย

• อายุ 12-20 ปี เป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านฮอร์โมน อารมณ์จะมีอิทธิพลต่อสุขภาพร่างกาย ตัวอย่างเช่น ต้องการหล่อ ก็เลยมักตั้งใจสุขภาพในด้านของความสวย เช่น รับประทานอะไรไม่เป็นสิว รับประทานอะไรแล้วดูดี แต่ว่ายังไม่ได้มองถึงการดูแลสุขภาพระยะยาว เพราะว่าวัยนี้ยังไม่มีปัญหาสุขภาพมากสักเท่าไรนัก เช่น หวัด เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา สำคัญที่ผู้ปกครองจำต้องตั้งใจและก็ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเปลี่ยนทางร่างกายของเด็กวัยนี้

• อายุ 20-40 ปี เป็นวัยทำงาน เป็นวัยที่กำลังแปลงสังคมใหม่ๆจะต้องมีความรับผิดชอบ บางทีอาจเกิดความเครียดได้ง่าย อาจส่งผลให้คุณสุภาพบุรุษหลายคนกำเนิดโรคประจำตัวในช่วงนี้ บางคนเริ่มมีปัญหาสายตาในระยะนี้ จะต้องหมั่นตรวจอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ด้วยเหตุว่ามีเวลาใส่ใจสุขภาพลดน้อยลง รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา พักน้อย สิ่งกลุ่มนี้ล้วนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคประจำตัวได้ง่าย ดังเช่น ลักษณะของการปวดเมื่อยล้าจากโรคสถานที่ทำงานซินโดรม หรือปัญหาสายตาที่เกิดขึ้นจากการนั่งอู่จอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆหรือแม้กระทั่งโรคที่มีต้นเหตุเนื่องมาจากการใช้เครื่องใช้ไม้สอยที่ทำการที่ผิดจำต้อง อย่างเช่น การนั่งดำเนินงานที่ไม่ถูกวิธีนอกเหนือจากโรคที่ทำงานซินโดรมแล้วโรคที่ควรจะระวัง ตัวอย่างเช่น โรคไต โรคตับ ไมเกรน หรือโรคที่ความรุนแรง เป็นต้นว่า โรคมะเร็งความดัน ก็อาจมาคุกคามได้ การตรวจร่างกายของผู้ชายวันนี้ จะต้องได้รับข้อแนะนำจากแพทย์ เพื่อรับการตรวจที่เหมาะสมกับความประพฤติปฏิบัติการใช้ชีวิตด้วย

• อายุ 40-60 ปี เพศชายวันนี้ระดับฮอร์โมนเริ่มเสื่อมลง บางคนเริ่มเข้าสู่ตอนวัยทองโรคที่เป็นกันมากในผู้ชายวันนี้เป็น โรคอ้วน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการกระทำในช่วงวัยรุ่นร่วมกับฮอร์โมนที่ต่ำลง ก็ส่งผลทำให้อ้วนในวัยนี้ได้เนื่องด้วยระบบเผาผลาญปฏิบัติงานช้า กล้ามเนื้อดำเนินงานลดน้อยลง เมื่อรับประทานเท่าเดิมแต่ร่างกายเผาผลาญไม่ดี ก็ทำให้มันไปสะสมในส่วนต่างๆของร่างกาย, โรคเบาหวาน มีทั้งสองชนิดเป็น โรคเบาหวานที่เกิดขึ้นจากการไม่ควบคุมเรื่องการกินอาหารแล้วก็โรคเบาหวานที่เกิดขึ้นมาจากความบกพร่องในร่างกาย, โรคความดันโลหิตสูง อีกโรคที่ควรจะรังในชายอายุก่อน 55 ปีเกิดจากเส้นเลือดเสื่อมและก็ไขมันตันในเส้นเลือด และโรคสุดท้ายที่ชี้แนะให้ระวัง คือโรคที่เกี่ยวกับต่อมลูกหมาก ที่สำคัญคือเพศชายส่วนใหญ่ ไม่รู้ว่าตนเองเริ่มไปสู่วัยทอง คนที่อยู่รอบข้างจำต้องหมั่นพินิจอาการของคุณผู้ชายวันนี้ ยกตัวอย่างเช่น อารมณ์ปรวนแปร รำคาญ เป็นต้น หมอจึงชี้แนะในคุณสุภาพบุรุษในวัยนี้ ดูแลตัวเองโดยตลอด ปรับพฤติกรรมกาดำเนินชีวิต หันมาบริหารร่างกายให้สมควร

• อายุ 60 ปีขึ้นไป เมื่ออายุล่วงเข้าสู่วัยนี้ ร่างกายก็จะเสื่อมลงพร้อมๆกับปัญหาร่างกายที่จะเริ่มตามมาอย่างเห็นได้ชัด ระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารก็ทำงานห่วยลง ปัญหาสายตาก็ตามมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่น ต้อกระจกปัญหาเรื่องการแบ่งประเภทสี โดยยิ่งไปกว่านั้นสีเขียวและสีฟ้า นอกนั้นก็จะมีปัญหาพวกหูตึง ตกกระ ผิวแห้งกระด้าง เป็นต้น หมอแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารที่ย่อยยาก เน้นย้ำรับประทานอาหารประเภทผักผลไม้ ออกกำลังประเภทเบาๆหมั่นตรวจร่างกายบ่อยๆทุกๆปี จะดีที่สุด
 
Copy


 

 

 

Tags : ไวอากร้า