ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะเท้าเหยียบเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 04:40:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1496
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ คงมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกถึงว่าถ้าเกิดไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะควร ขยะเหล่านั้นก็จะกระจัดกระจาย ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นอย่างไร ด้วยเหตุดังกล่าว การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องจำเป็น.

ถังขยะเท้าเหยียบ เมื่อเอ๋ยถึงเครื่องมือชิ้นนี้ หลายท่านบางครั้งก็อาจจะมีความคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางบุคคลเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่รู้หรือเปล่าว่า หากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ขณะที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะได้โอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาข้างนอก สร้างมลพิษให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปะปน ถ้าถังขยะเท้าเหยียบมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาข้างนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าชิงชังสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยเหตุฉะนี้ วิธีสำหรับการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงจึงเป็นสิ่งจำเป็น ในวันนี้ ประเดี๋ยวเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรเลือกซื้ออย่างไร โดยเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1.    ฝาถังขยะถังขยะที่ดี จะต้องมีฝาปิดสนิทเสมอ เพราะว่าฝาถังจะช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และบังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ต้องเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอเหมาะพอควร แต่ว่าควรจะมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนเหลือเกิน ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ในที่สุดคุณจะเบื่อ รวมทั้งไม่ทิ้งขยะให้ลงถังเหมือนเดิม ยิ่งถ้าคุณอยากถังขยะเท้าเหยียบไปใช้ในที่ส่วนรวม ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งควรเป็นถังที่สามารถทิ้งได้สะดวก เพราะอาจไม่มีผู้ใดอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่นอน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงสรุปได้ว่า ถังขยะแบบเหยียบที่ดี จึงควรมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2.    วัสดุที่ใช้เพื่อทำถังขยะ ถังขยะที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีการนำอุปกรณ์หลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอชี้แนะว่าควรที่จะทำการเลือกใช้ถังขยะแบบเหยียบที่ทำจากพลาสติก เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ภายในตนเอง รวมถึงยังมีความคงทนกับความร้อน ความชื้น และก็ลักษณะอากาศเจริญที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก แม้ว่าจะชำระล้างกระทั่งหมดจดรวมทั้งยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

เยี่ยมชมเว็บไซต์และผลิตภัณฑ์ ถังขยะแบบเหยียบ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/step-bin.html

     3.    ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรที่จะทำการเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ตัวอย่างเช่น ถ้ามีการสร้างขยะในจำนวนไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอแนะนำให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เพราะมีขนาดกระชับ ไม่กินเนื้อที่เท่าไรนัก แม้กระนั้นหากมีการทิ้งขยะจำนวนไม่ใช่น้อยๆก็ขอแนะนำให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดีมากยิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเนื่องจากว่ามีความคิดว่าช่างเถิด เนื่องจากถ้าหากซื้อถังขยะมาแล้วไม่เพียงพอกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งเป็นจำนวนมากเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง ทำให้มีการเกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง สกปรก กลายเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรคได้

     4.    ความทนทานของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากประสิทธิภาพสิ่งของที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้สิ่งของคุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนขยะล้นออกมาข้างนอก กลายเป็นภาพที่น่าสะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง วัสดุคุณภาพดีแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในวันหลัง

เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีการดังที่กล่าวมานี้ รับประกันว่าคุณจะได้ถังขยะแบบเหยียบที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้งาน รวมทั้งหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ตาม กรรมวิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแต่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น แม้คุณอยากให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดแจงขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง จะต้องมีหลักการดังนี้

1.    ควรจะซื้อถังขยะมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าเสียก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำเป็นอย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างผิดๆจนเกิดพิษต่อสภาพแวดล้อม

2.    การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงดำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลายแหล่ เพื่อความมีระเบียบเรียบร้อย ง่ายต่อการจัดการ รวมถึงคุ้มครองป้องกันกลิ่นเหม็น และก็ปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
 


ถ้าเกิดคุณจัดการขยะด้วยแนวทางทั้งยัง 2 อย่างงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างไม่ต้องสงสัย
 
Website: บทความถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/step-bin.html

Tags : ถังขยะเท้าเหยียบ