ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:40:00 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 51
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตอาจหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเห็นผลที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง แล้วก็มากเพิ่มขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บของเราได้แบบเดียวกัน เพราะว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความสำคัญและก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้บุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เป็นผลดีอย่างยิ่งกับกระบวนการทำเว็บไซต์ของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเหมือนกัน เป็น การทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรจะระวังมากมายก่ายกองเพราะถ้าเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media กล่าวได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานัปการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าทดลองศึกษารวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์