ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สถานที่เที่ยวยอดฮิตในประเทศสิงคโปร์ ที่ไม่ไปเยือนมิได้แล้ว  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 12:03:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1486
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สาธารณรัฐประเทศสิงคโปร์ (Republic of Singapore) เป็นประเทศเกาะเล็กๆในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ด้านใต้ของประเทศไทยต่อจากประเทศมาเลเซีย ในสมัยก่อนนั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสหพันธรัฐอังกฤษแล้วก็ประเทศมาเลเซีย แต่ว่าได้แยกตัวออกมาเมื่อวันที่ 9 ส.ค.คริสต์ศักราช 1965 ตอนนี้สิงคโปร์นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความก้าวหน้าสูงสุดในแถวหน้าของโลก ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในประเทศที่มีคุณภาพชีวิตสูง มีความมากมายของเชื้อชาติแล้วก็ศาสนา เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ เมืองท่ารวมทั้งเมืองเศรษฐกิจการค้าขายหลักในแถบทวีปเอเชีย แล้วก็ที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่ง เป็น ประเทศสิงคโปร์เป็นเมืองที่ลือชื่อเรื่องความสะอาดและก็ยังเป็นเมืองปราศจากสารเสพย์ติดอีกด้วย ผู้ที่ทิ้งขยะไม่เป็นที่จะถูกปรับให้เข็ดและผู้ที่ลักลอบนำสารเสพย์ติดเข้าประเทศนั้นมีโทษสูงสุดถึงขนาดประหารแบบห้ามอุทธรณ์กันอย่างยิ่งจริงๆภาษาที่ใช้ทั่วๆไป คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามาเลย์ ภาษาดุร้าย สกุลเงิน เป็น ดอลลาร์สิงคโปร์(Singapore Dollar or SGD)

การเตรียมการเดินทาง
ฤดูกาลและก็สภาพอากาศประเทศสิงคโปร์สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี มีอากาศใกล้เคียงประเทศไทย เป็น ร้อนเปียกชื้น แม้กระนั้นประเทศสิงคโปร์จะมีฝนตกชุกมากกว่า โดยช่วงที่ร้อนที่สุดของปีจะอยู่ระหว่างกรกฎาคม-สิงหาคม และก็ในช่วงปลายปีตั้งแต่ธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ จะมีอากาศออกจะเย็นลงรวมทั้งมีฝนตกบ่อยมากขึ้น

การเดินทางไปสิงคโปร์ มีสายการบินหลายสายให้บริการเที่ยวบินตรงไปยังท่าอากาศยานชางงีหลายท่องเที่ยวต่อวัน หรือหากไม่รีบเร่งก็สามารถนั่งเรือสบายหรือบริการเรือท่องเที่ยวดูวิวแหลมมลายูจากจังหวัดภูเก็ตแล้วลัดเลาะผ่านรัฐปีนังไปยังท่าเรือมาริน่าที่สิงคโปร์ได้ ทั้งนี้บางทีอาจใช้เวลาเป็นวันๆในการเดินทางด้วยเรือในช่วงเวลาที่สามารถเดินทางด้วยเรือบินเพียงแค่ชั่วโมงเศษๆหรือเปล่าเกิน 1 ชั่วโมงจากประเทศไทย ขึ้นอยู่กับท่าอากาศยานที่ออกเดินทาง

การเดินทางในสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์มีระบบการเดินทางภายในประเทศที่สะดวกรวดเร็วทันใจแล้วก็ล้ำยุค มีบริการรถเมล์ รถไฟใต้ดิน สามล้อ (รอบๆแม่น้ำสิงคโปร์และก็ไชน่าทาวน์) รวมทั้งบริการรถแท็กซี่ ยิ่งกว่านั้นบริการรถเช่าที่สิงคโปร์ก็น่าสนใจเพราะว่าสามารถขับรถข้ามท่องเที่ยวยังประเทศมาเลเซียได้อีกด้วย

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์รวมทั้งที่พักในประเทศสิงคโปร์ มีบริการที่พักนานัปการตั้งแต่ที่พักราคาประหยัดที่มักกระจายอยู่ตามสถานที่สำหรับท่องเที่ยวในเขตลิตเติ้ลประเทศอินเดีย (Little India) ไชน่าทาวน์ บูกิส (Bugis) คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay) อีสต์ วัวสต์ (East Coast) ถัดมาเป็นที่พักระดับกึ่งกลาง บูทีคโรงแรม (Boutique Hotel) ในแถบแม่น้ำสิงคโปร์รวมทั้งไชน่าทาวน์ ไปจนถึงเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บังกะโล หรูหรา 5 ดาวที่กลุ่มกันอยู่บริเวณขอบอ่าวมาริน่ารวมทั้งถนนหนทางออชาร์ด (Orchard Road) ค้นหาและก็เปรียบราคาที่พักในประเทศสิงคโปร์

ท็อป 10 สถานที่ท่องเที่ยว
มาริน่า เบย์ (Marina Bay)
จุดท่องเที่ยวริมน้ำขอบปากอ่าวของประเทศสิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของร้านรวงหรูหรา ภัตตาคารห้าดาวร้านค้าสินค้าแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ โรงแสดงละครชั้นนำ และรีสอร์ท – โด่งดังสุดยอด มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands) จุดปากอ่าวจุดนี้ นับว่าเป็นหัวใจสำคัญของเมืองและก็เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสถานที่สำหรับท่องเที่ยวในตัวเมืองจุดอื่นๆและไม่ไกลจากชิงช้าสวรรค์ยักษ์ (Singapore Flyer) ที่ว่ากันว่าเป็นอีกฟากหนึ่งของ ลอนดอน อาย (The London Eye) ในฝั่งเอเชีย

มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)
อพาร์เม้นท์ห้าดาวริมอ่าวที่นี้ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแผนการสร้างระดับชาติของประเทศสิงคโปร์อย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่านอกเหนือจากจะมีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ใหญ่ถึง3 หลังเชื่อมต่อกัน ยังนับเป็นอภิมหาศูนย์รวมความเพลิดเพลิน เพราะเหตุว่ามีอีกทั้งระดับสากล สวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ เดอะ แซนด์ส สกายพาร์ค (The Sands Sky Park) สระว่ายน้ำหรูกลางแจ้งที่สูงที่สุดของโลก โรงภาพยนตร์ โรงละคร ร้านอาหาร ห้องอาหาร ศูนย์การค้า ร้านผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมจากทั่วทั้งโลก ลานสเก็ตน้ำแข็งพิพิธภัณฑ์ศิลป์และก็วิทยศาสตร์ (Art Science Museum) ที่แรกของโลก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ที่ถ้าเกิดคุณไปเยี่ยมประเทศสิงคโปร์แล้วไม่น่าพลาด

คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay)
เป็นแหล่ง “รับประทาน – ดื่ม” ชั้นนำ พรั่งพร้อมไปด้วยห้องอาหารแล้วก็ผับลือชื่อ ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำของประเทศสิงคโปร์ ไม่ว่าคุณคิดจะไปลองปูผัดพริกอันเลื่องชื่อ ไก่ทอดเจ้าอร่อย หรืออาหารชาวเม็กซิโกเผ็ดร้อน และไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือยามค่ำคืน ร้านอาหารแถบนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง หรือถ้าหากคุณคิดจะนั่งจิบเบียร์สดเย็นเฉียบฟังเพลงชิลๆสารพันผับที่แบ่งตามแนวเพลงต่างๆก็มีอยู่เยอะแยะเพื่อตอบรับทุกรสนิยมดนตรีของผู้มาเยือน

ออชาร์ด (Orchard)
ถนนหนทางสายทำการเกษตรที่คราวหนึ่งในอดีตกาลเคยคราคร่ำไปด้วยสวนพริกไทยรวมทั้งเครื่องเทศ แต่ตอนนี้กลายเป็นถนนหนทางช้อปปิ้งเส้นหลักของเมืองสิงคโปร์ เส้นทาง 2.2 กิโล ที่เต็มไปด้วยร้านขายของ ห้องอาหาร บังกะโล ห้างสรรพสินค้าชั้นแนวหน้า ไม่ว่าคุณกำลังเดินทางมาตามหาหมูแผ่นอบน้ำผึ้งชั้นเลิศสูตรจีนโบราณหรือแฟชั่นเสื้อผ้าฤดูกาลปัจจุบัน สารพัดร้านรวงบนถนนออชาร์ดนี้ มีให้ท่านเลือกแวะดู รวมทั้งจับจ่ายได้อย่างเพลินใจและไม่ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย

วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple)
วัดฮินดูโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ (China Town) หรือที่คนไทยพวกเรานิยมเรียกจนถึงเคยปากกันว่า “วัดแขก ประเทศสิงคโปร์” บริเวณตัวตึกของสงฆ์อีกทั้งภายในและด้านนอกจะมีปะติมากมายรรมรูปปั้นแล้วก็รูปแกะสลักลงสีสันแจ่มใสของทวยเทพเทวดา เทพธิดา รวมทั้งสัตว์ร้ายในเทพนิยาย มีความเชื่อกันว่าถ้าหากคุณเดินตามเข็มนาฬิการอบอุโบสถวัดให้เป็นเลขคี่ คุณจะโชคดี และก็ในตอนเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะมีประเพณีฝ่าไฟทิมิตำหนิ (Timiti) นับว่าเป็นเทศกาลสำคัญรายปีของสงฆ์นี้

วัดพระเขี้ยวแก้ว (Tooth Relic Buddha Temple)
วัดจีนศิลปกรรมสมัยราชวงศ์ถังผสมศิลปะมันดาลา (Mandala) ข้างหลังใหญ่มหึมายอดเยี่ยม ตั้งตระหง่านอยู่ในไชน่าทาวน์ (China Town) ซึ่งตึกข้างบนสุดของวัดได้บรรจุพระพระบรมสารีริกธาตุพระทนต์ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเอาไว้ภายในเจดีย์ทองคำหนักกว่า 320 โล ที่ได้มาจากการให้ทานของผู้มีจิตเชื่อถือ นอกจากนั้นภายในวัดก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ทางพุทธศาสนาขนาดเล็ก ให้ผู้มาสักการะได้เรียนรู้ แล้วก็เยี่ยมชมอีกด้วย

วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple)
วัดเจ้าแม่กวนอิม ที่มีความเชื่อกันว่าแม้ไปขอพรแล้วจะสมหวังก็เลยไม่น่าฉงนใจถ้าเกิดคุณจะเห็นหมู่คนล้นหลามต่อคิวเข้าไปสักการะขอพรในวัด และก็แม้คุณเชื่อในเรื่องโชคลาง เซียมซีที่วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อว่ามีความเที่ยงตรงยิ่งนัก เนื่องจากจำนวนผู้คนที่มาสักการะบูชาจำนวนมาก จึงมีการห้ามถ่ายภาพภายในตัววัดและก็ถ้าเกิดพนักงานของสงฆ์มาเก็บธูปของคุณออกจากกระถางหลังจากคุณปักลงไป เพื่อผู้มาสักการะคนต่อมามีที่ปักธูปได้ ก็อย่าไปโกรธเขาเลย

วัดเซียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple)
วัดเซียนฮกเก๋ง หรือวัดที่ความสบายบนสรวงสวรรค์ ทำขึ้นเพื่อมอบให้เทพธิดาที่ท้องทะเล ที่เชื่อกันว่าช่วยคุ้มครองป้องกันให้ผู้หลบภัยเดินทางมาถึงฝั่งเกาะสิงคโปร์ได้โดยปลอดภัย เป็นวัดที่มีความสวยงามสวยสดงดงามมาก และลือชื่อได้ว่าเป็นวัดที่สวยที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ความพิศวงจิตใจอีกอย่างของวัดนี้ก็คือ องค์ประกอบทั้งหมดของวัดถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว นอกจากนั้นยามคุณจะเดินเข้าข้างในตัววัด จำเป็นที่จะต้องชูเท้าก้าวข้ามธรณีประตูซึ่งมีความสูงเป็นพิเศษ เชื่อกันว่าไว้ป้องกันผีสางเข้ามาในวัด รวมทั้งเพื่อให้คนที่เข้ามาสักการะบูชาก้มตัวคารวะก่อนเดินเข้าวัด

ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio)
สวนสนุกมีชื่อเสียงในเขตเซนโตซา (Sentosa) ถึงแม้ว่าจะเป็นสาขาของสวนสนุกระดับระหว่างชาติจากฝั่งอเมริกา แม้กระนั้นเครื่องเล่นในสวนสนุกปริมาณ 18 จำพวกจากทั้งหมด 24 ประเภท ใน 7 โซนจำพวกเครื่องเล่น ได้ถูกออกแบบและปรับแก้ให้กับอรรถรสของนักเดินทางท้องถิ่นรวมทั้งความนิยมของชาวสิงคโปร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถือเป็นเอกลักษณ์อันสะดุดตาของยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ แห่งนี้

ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำ (SEA Aquarium-Marine Life Park)
อะควาเรียมระดับ 5 ดาวที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบังกะโล เวิล์ดเซนโตซา (Resort World Sentosa) ลือชื่อเรื่องอุโมงค์ใต้ทะเลขนาดใหญ่โตที่แสดงสัตว์น้ำจากทั่วทุกมุมโลกว่า 100,000 ตัว กล่าวได้ว่าตั้งแต่ก้าวแรกที่เยื้องย่างเข้าไปก็ประหนึ่งคุณได้หลุดเข้าไปอยู่ในอีกมิติของโลกใต้น้ำ รวมทั้งตามที่ว่าอะควาเรียมที่นี้ตั้งอยู่ในเขตรีสอร์ทแบบครบวงจร โดยเหตุนั้นคุณไม่ได้แค่เพียงมาท่องเที่ยวดูสัตว์น้ำเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังสามารถไปใช้บริการสวนสนุก สวนน้ำพิพิธภัณฑ์ 3 มิติ ตีมพาร์คต่างๆรวมถึงรีสอร์ทที่พักในเขตสวนสนุกอีกด้วยแล้วก็ที่สำคัญเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้มีบริการห้องเช่าพิเศษใต้น้ำ “โอเชี่ยนหมากสวีท (Ocean Suites)” ที่มอบโอกาสคุณนอนนับปลา-ดูทิวทัศน์ใต้สมุทรทั้งยังยามหลับและยามตื่นอีกต่างหาก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://highperformancesites.com

เครดิตบทความจาก : http://highperformancesites.com/

Tags : highperformancesites.com/,highperformancesites