ผู้เขียน หัวข้อ: หมวดเครื่องซักผ้า ด้วยกันยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับบ้านคุณที่สุด  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:01:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1276
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

พันธุ์เครื่องซักผ้า พร้อมทั้งยี่ห้อไหนดี ที่พอที่กับบ้านคุณที่สุด
เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี จึงจะเหมาะกับบ้านเรา คงเป็นกระทู้ถามที่หลายคนคิดอยู่ในใจตลอดเกี่ยวการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านชิ้นเอ้เลยก็ว่าได้ ทว่าก่อนที่เราจะคิดถึงการเลือก เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เราลองมาทำความรู้จักกับพรรค์เครื่องซักผ้าทั้ง 3 แบบ ที่ถูกกำเนิดขึ้นมาในเวลานี้กันก่อนดีกว่า
เหล่าของเครื่องซักผ้า
1. เครื่องซักผ้าฝาบน - ถือว่าใช้งานไม่ยากแค่ใส่ผ้า ใส่แฟ้บ น้ำยาปรับผ้านุ่ม แล้วกดปุ่มแบบอัตโนมัติ พอเครื่องซักผ้าจัดการให้เสร็จหมดทุกอย่างแล้วรอเวลานำไปตากเท่านั้น ถือว่าหมูรวดเร็วมาก แต่ปัญหาคือมักทำให้ผ้าย้วยไม่ใช่หรือถ้าใส่ผงซักฟอกมาเกินไปก็อาจทำให้มีผงซักฟอกติดมากับผ้าด้วย
2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า - ถือเป็นเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ที่กำลังนิยมมาก ซักได้สะอาดแถมบางรุ่นมีระบบน้ำร้อนเพื่อช่วยฆ่าเชื้อในผ้าอีกที ประหยัดน้ำพร้อมด้วยประหยัดไฟกว่าแบบอื่น ทว่าปัญหาที่พบตกว่ามักเจอเชื้อราตรงขอบยางและความหนักเบามากเคลื่อนย้ายลำบากพอตัวแบบเดียวกัน
3. เครื่องซักผ้าแยกถัง - มีถังขาด 2 ใบ ใบแรกด้วยซักอีกใบสำหรับปั่นแห้ง จุดเด่นคือ ซักได้ใสมาก แรงซักดีสุด ๆ แต่ต้องออกเสียงระดับน้ำเอง ระดับในการปั่นผ้าเอง รวมกลุ่มถึงต้องมานั่งรอผ้าที่ซักเมื่อปั่นซักเสร็จก็ต้องหยิบมาปั่นแห้งต่อ กระนั้นค่าถือว่าสัมผัสที่สุด
เมื่อได้รู้จักประเภทของเครื่องซักผ้าไปดูดีแล้วคราวนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะเจาะกับคุณมากที่สุด หากมองไปตามท้องตลาดเวลานี้ยี่ห้อที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงก็มีหลายตัวเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากเจาะจงว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สุดคงต้องยกให้กับ LG และ Electrolux ก็เพราะว่าทั้ง 2 ยี่ห้อนี้สร้างชื่อเสียงขึ้นมาจากเครื่องซักผ้าเป็นจัดลำดับต้น ๆ เลย ก่อนขยายชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ออกมาวางจำหน่าย ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ตามท้องตลาดที่คุณภาพดีไม่ต่างกันมากคือพวก Samsung, Siemens, Hitachi, Toshiba, Sharp, Panasonic เป็นต้น โดยแต่ละตราเชื่อว่าเราก็น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วส่วนคิดว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี อันนี้ก็ลองพิจารณาตามความพอเหมาะของคุณเองด้วย
จะว่าไปเครื่องซักผ้านับเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านที่มักไม่ค่อยมีตัวปัญหาจุกจิกให้ต้องเก๊กซิมมากนัก บาทีซื้อมาก็ใช้ได้ยาวนานเป็น 10 ปี โดยไม่มีลีลาเสียใด ๆ เลย ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความคุ้มราคาต่อการลงทุนมากพอตัวคือถ้าซื้อเครื่องใหม่แต่ละครั้งนั่นคือเครื่องเก่าใช้จนคุ้มค่าแล้ว

Tags : เครื่องซักผ้า 2 ถัง