ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไสไม้นับว่า เป็นวัสดุหลัก หรือวัสดุสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไม้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 17, 2018, 04:38:53 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2709
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยนะครับ สมัยก่อนเราคงจะรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นปัจจุบันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วโดยเหตุนี้กบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ปัจจัยแล้วก็ปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากความรวดเร็วสำหรับการทำงาน ความสวยสดงดงามของผลงานที่ได้ รวมทั้งตอนที่มัธยัสถ์กว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย และการจำเป็นต้องซ่อมแซมเอง คงไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกนะครับ เพราะว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบที่ใช้สำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว โดยเหตุนี้แล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมรวมทั้งประหยัดต้นทุนกว่ามาก เพราะเหตุว่าถ้ากบไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียเชิงละส่วนเท่านั้นโดยเหตุนี้พวกเราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ออม ค่าใช้จ่ายไปได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจำหน่ายแทบทุกชิ้นส่วนของกบเลย แม้กระนั้นชี้แนะว่า คุณควรเลือกกบไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่นว่า ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้เป็นต้น เพราะว่ายี่ห้อเหล่านี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์แปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีอาจจะด้วยเหตุว่าราคาไม่แพง แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ ด้วยเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็ก็เลยทำให้ควรต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย อีกทั้งในขณะที่บางคราวอะไหล่ตัวนิดหน่อยเพียงแค่นั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่สามารถซ่อมแซมได้ ด้วยเหตุว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมก็เลยแนะนำว่า คุณควรที่จะเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดีมากกว่า เนื่องจากขั้นต่ำคุณก็เชื่อมั่นใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าเกิดเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจำต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้แทบทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และกระสุนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้พอสมควร ดีกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แม้กระนั้นถ้าเกิดหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์แปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกแรมปีแล้ว มองเห็นไหมครับ ตัวอย่างง่ายๆเพียงเท่านี้ จะแสดงให้ท่านมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรสิ่งเดียวกัน
ฉะนั้นแนะนำว่า ถ้าเกิดไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายเครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะบอกว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆเว้นเสียแต่ถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีอย่างนั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้นะครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งนั้น แต่ถ้าหากคุณยังไม่ค่อยสบายใจหรือมีความรู้ความสามารถ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและอดออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าพึงพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ [url=http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า]ใบกบไฟฟ้า[/url] ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บโดยทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีขายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกประเภทเยอะแยะให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า