ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชายหาด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 15, 2018, 12:58:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1240
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้
ปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อปรับเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะซื้อรถ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงธีมสีใดกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงขออนุญาตชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับการเอามาใช้งานกลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะเป็นที่นิยมนำมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือองค์ประกอบที่ถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามและสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะมันคือส่วนสำคัญที่มอบร่มเงารวมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแสงแดดและน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้า Cotton ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้ากระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณสมบัติป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก เช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องช่วยถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มพังเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากชนิด ตัวอย่างเช่น ช่องระบายชั้นเดียว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง เป็นชิ้นส่วนที่ช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ Runner

Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดหรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้งานรูปแบบการแขวนจากข้างบนแทน ร่มแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าพวกมันช่วยให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะกับโลเคชั่น รวมทั้งสิ่งสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม