ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องตรึกตรองอะไรบ้าง (ในระหว่างที่1)  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:16:42 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 68
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำเป็นต้องใคร่ครวญอะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม ถ้าอย่างนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่มึนถ้ายังงงงันก็ติดต่อมาหารือแล้วกันครับทีมงานพร้อม)

 

ก่อนอื่นจำเป็นต้องบอกก่อนว่า ประเด็นนี้ผมจะเน้นในส่วนของตัววัสดุอุปกรณ์ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ต่างอะไรกันสักเท่าไหร่ เราจึงสามารถเอาบทความนี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะมองกันถึงองค์รวม หัวข้อการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกเลนส์
วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดชนิดเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูก

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมจะช่วยทำให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถจุดโฟกัสได้รวมทั้งจะให้แสงสว่างเพียงพอ ที่เซ็นเซอร์ในกล้องช่วยทำให้คุณอ่านแผ่นสมัครสมาชิกแล้วก็จดจำบริเวณใบหน้าได้
การมีรายละเอียดอื่นๆ จะช่วยในทุกเหตุการณ์เจริญเพิ่มขึ้น เนื่องจากซึ่งก็หมายความว่าคุณจะสามารถมองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งว่า เกิดอะไรขึ้นและก็ได้รับการบันทึกที่แน่ชัดเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ลูกค้าได้เนื่องมาจากออปติคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นและก็มากขึ้น

ในตอนที่พวกเราเลือกชนิดเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรพิจารณาเป็น เราไปจัดตั้งไว้ที่ใด ?

1.1. ติดตั้งไว้ในอาคารที่มีแสงไฟคงเดิมตลอดเวลา   ถ้าตรงกับข้อนี้เราควรจะใช้เลนส์จำพวก FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในที่ๆแสงสว่างคงที่

1.2. ติดตั้งไว้ในส่วนที่มีแสงสว่างไม่เท่ากัน ถ้าหากสถานที่ๆเราจะติดตั้งมีสถานการณ์แสงเป็นแบบงี้ควรจะจัดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงได้ ทำให้แสงสว่างไม่แรงเกินไปหรือมืดเกินไป

1.3. จัดตั้งเอาไว้ภายในสถานที่ๆแสงไม่คงที่ ดังเช่น ภายนอกตัวตึกในช่วงเช้าแสงสว่างมากพอตกเย็นหรือมืดค่ำแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ซึ่งสามารถปรับช่องรับแสงได้เองอัตโนมัติ ขึ้นกับความเข้มของแสงที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า กล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด[/b]-ต/]https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

2. เซ็นเซอร์ที่ถูก

มีสองสิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงในการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกและขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) จุดเด่นสั้นๆเลยเป็นราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่คมชัด เหมาะสำหรับผู้ที่ปรารถนาความกระจ่างแจ้งถ้าจะใช้มองหน้าแบบเห็นแล้วรู้เลยว่าคนใดกันไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถชัดแบบตามจับกันได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่มีราคาที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ผมว่าก็คุ้มค่าอยู่ กล้องวงจรปิดความแหลมคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้คือเรื่องของชุดประมวลผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์รวมทั้งเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลมากมายสักแค่ไหนยิ่งดีเพียงแค่นั้น กล้องโดยมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อในช่วงเวลาที่ 2 กันในเรื่องของความรู้ความเข้าใจเสริมที่ควรจะมีในกล้องวงจรปิดถ้าเกิดไม่มีคุณจะมีความคิดว่า “พลาด”

ขอบคุณบทความจาก : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด