ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปประเมินจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงานศพ คำนวณจำนวนร่มกันฝน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 07:57:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1305
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคประเมินปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงาน กะประมาณจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอดีกับแขกเหรื่อ บทความนี้มีคำตอบ เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอกับแขกได้กล้วยๆ ด้วยเคล็ดลับผ่านคอนเทนต์นี้
ไม่เพียงแต่จะรูปแบบร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจจะส่งผลให้เพื่อนๆปวดหัวแล้ว การคำนวณจำนวนของชำร่วยเท่าใดถึงจะพอดีก็ถือเป็นโจทย์ที่น่าปวดกบาลไม่น้อย ทั้งนี้เพราะการสั่งซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจเป็นเหตุให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินอย่างไม่มีเหตุผล แต่กระนั้นหากจัดเตรียมไว้ไม่เพียงพอ จนกระทั่งขาดแคลนก็อาจจะทำให้แขกเสียความรู้สึกและ โดนตำหนิได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น เนื้อหาตรงนี้จึงอยากขอเสนอแนะทิปการคิดคำนวณจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอกับผู้คนซึ่งมาร่วมงาน

การคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างแตกต่างจากงานมงคลสมรสหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเพราะงานแต่ง ท่านสามารถประเมินของชำร่วยได้กล้วยๆ จากจำนวนการ์ดเชิญซึ่งแจกให้แขกเหรื่อไป เช่นว่า หากสั่งทำการ์ดเชิญ300 ใบ ท่านก็กะประมาณของที่ระลึก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับประมาณ 450 อัน หรือบางท่านอาจเลือกซื้อของที่ระลึกเตรียมไว้ ให้มากกว่าจำนวนบัตรเชิญราวๆ 100 ชิ้น ก็จะเพียงพอในการแจกให้แขกเหรื่อที่มางานได้อย่างพอดี

ถึงกระนั้นในกรณีของพิธีศพนั้น เป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างจะฉุกละหุก มิได้มีการเตรียมงานเตรียมการเป็นเดือนๆ เวลามีคนในครอบครัวถึงแก่ชีวิตก็จำเป็นต้องรีบเร่งจัดเตรียมงานในทันที ระยะเวลาเพียง 3-7 วันก็เสร็จสิ้นพิธีการ การแพร่ข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรศัพท์ให้ทราบข่าวกันต่อไป ยังเพื่อนญาติสนิทมิตรสหายที่รู้จักกัน ดังนี้ จึงเป็นประเด็นค่อนข้างยากลำบากซึ่งผู้จัดงานจะกะจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างแม่นยำ แม้กระนั้นเรามีข้อเสนอแนะในการเลือกซื้อดังนี้

อย่างแรก ให้ท่านตั้งต้นโดยการตั้งงบร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนทีหลัง เพราะว่าเพียงแค่ค่าจัดพิธีศพ จองศาลา สวดอภิธรรม พร้อมทั้งอาหารจัดเลี้ยง ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าหากจำต้องมาลงทุนกับของที่ระลึกราคาแพงเกินฐานะ ก็จะก่อให้เกิดความยุ่งยากกับตนเองซะเปล่า เชื่อว่าผู้จัดงานหลายคนตั้งใจอยากทดแทนน้ำใจผู้ร่วมงานให้ได้ดีมากที่สุด ถึงกระนั้นก็พยายามยึดหลักสายกลาง เลือกร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เอาซึ่งคุณไหวก่อนจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนบัญชีรายชื่อจัดอันดับความสำคัญของแขกซึ่งจะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพและแบ่งออกเป็นกลุ่มต่างๆ นานา ไปตามสายสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้เนื่องจากงานฌาปนกิจศพไม่ใช่งานรื่นเริง เหตุฉะนี้ ถ้าหากเป็นแขกเหรื่อซึ่งมิได้คุ้นเคยกัน ส่วนใหญ่มักเดินทางมาเพียงคนเดียวแค่นั้น โดยนี้เองจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถที่จะประมาณจำนวนแขกได้เบื้องต้น รวมทั้งอาจสั่งซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือ20-30% หรือบางท่านอาจจะสั่งซื้อเพิ่มปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

ท้ายที่สุดนี้การเลือกซื้อร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นแนวทางซึ่งมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งนี้เนื่องจาก ร่ม คือเครื่องใช้สอยที่ไม่บูด ไม่เสีย สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้นาน ถ้าสั่งซื้อมาปริมาณมากกระทั่งเหลือแจกจ่ายไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถที่จะนำไปใช้ หรือว่ามอบบริจาคสำหรับมูลนิธิต่างๆ ได้ คือการสร้างบุญกุศลสำหรับผู้ล่วงลับได้อีกแนวทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


ที่มา : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ