ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องระดับ งานสำรวจเส้น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 01:58:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1344
    • ดูรายละเอียด

ร้านเครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องระดับ  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องTotal Station
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายออกแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่รวมทั้งระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนและผิวจราจรเป็นการสำรวจสภาพทางเข้าออกโครงงาน มีผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าแผนการถ้าเข้าออกไม่สะดวกอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค อย่างเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังจากออกแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว จึงนำมาซึ่ง การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ จะต้องตรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) สำรวจภาวะของอาคารที่อยู่ใกล้ ดังเช่นว่า ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะได้รับผลเสียในขณะที่กระทำก่อสร้าง ตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบข้างมีการทรุดและพังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค และก็รูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุม ต่างๆอาทิเช่น Base lines , Offset และหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำวางแบบ
2.4) หลังจากทำการระบุระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็เลยเริ่มทำงานก่อสร้างตึกต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของหาความชมรม ทั้งยังอยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงและก็ทางอ้อม การวัดทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม แล้วก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ฉะนั้นการที่จะเล่าเรียนวิชาสำรวจจะต้อง มีความรู้ความเข้าใจทาง คณิตและก็ ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
ชนิดของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ และทางตรงรวมถึงการสมมุติเป็นการตรวจสอบแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจทำเลที่ตั้ง เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้รุ่งโรจน์ขึ้นควบคู่มากับวิชาเลข ตามจริงแล้ววิชาคณิต ได้ก้าวหน้าขึ้นเพราะการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล ตัวอย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน และก็การประเมินที่ดินเพื่อรู้พื้นที่ ความเกี่ยวข้องระหว่างคณิตศาสตร์แล้วก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตสาขาที่โบราณที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การวัดที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญรุ่งเรืองมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นประธาน ถือว่าที่ดินทั้งหมดทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่ขุนนาง ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงพลเมือง โดยขุนนางเก็บภาษีจากประชาชนตามจำนวนพื้นที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งพื้นที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ระยะแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะเหตุว่าแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
นอกจากนี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วย คือ กำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม รวมทั้งระบุ เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และก็สิ่งปลูกสร้างอย่างอื่นๆชอบสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกรุ๊ปดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับการสำรวจ เขามีความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิต หรือการสำรวจ อย่างไรก็ตามในยุคเริ่มแรกนั้น เขารู้ดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งออกเป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้เป็น 60 วินาที นอกจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว เราทราบว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้ก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งยังในทางทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการประมาณหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับปรุงแก้ไขให้ ปราชญ์ Plato ได้กล่าวว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่พวกเราชาวกรีกได้รับมา เราก็จะปรับแก้กระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่โด่งดังขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่บอกชื่อของ Euclid รวมทั้ง Archimedes ความรุ่งเรืองอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ทางคณิตศาสตร์ไว้มาก แต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือชนิดหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พำนักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้วัสดุประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากก็คือ ขั้นตอนการคำนวนเนื้อที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็แล้วแต่เมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจแล้วก็การใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม ปริมาณที่อยากได้รังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆอาทิเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่ปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวพันทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การประมาณมุมก็เลยเป็นกรรมวิธีการที่ส าคัญ สำหรับในการตรวจภาคสนาม และอุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Works design (การออกแบบ)
เป็นขั้นตอนที่รับข้อมูลมาจากการสำรวจ มีการออกแบบโค้งในแต่ละลักษณะมีการกำหนดขนาดและวัสดุในการก่อสร้าง โดยทำการคำนวณจากข้อมูลที่ได้จากการสำรวจ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และก็ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวพันกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อรู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ทางกายภาพต่างๆรวมทั้งสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องและก็ น่าไว้ใจทางตำแหน่งแล้วก็ข้อมูลอธิบายการเกิดนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำครั้ง (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
การเตรียมตัวสำหรับผู้สนใจ
ผู้สนใจประกอบอาชีพนี้ในระดับช่างฝีมือต้องสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.) สาขาวิชาช่างสำรวจจากสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษาหรือสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาช่างสำรวจจากสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา หรือสาขาวิชาช่างกล โรงงานจากสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
สำหรับผู้เข้าสู่ตลาดแรงงานใหม่ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือเทียบเท่าขึ้นไป และเข้ารับการฝึกในสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานหรือศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเป็นเวลา 10 เดือน และส่งไปฝึกงานในสถานประกอบกิจการ 4 เดือน รวมระยะเวลาฝึกทั้งหมด 14 เดือน จึงจะได้รับวุฒิบัตรพัฒนาฝีมือแรงงาน (วพร.) แนวการฝึกเน้นภาคปฏิบัติ 70% ความรู้ความสามารถที่จำเป็น ได้แก่ อ่านแบบ เขียนแบบก่อสร้าง เทคนิคการก่อสร้าง อาคารขนาดเล็ก การสำรวจรังวัด หลักการบริหารงานก่อสร้าง การประมาณราคาและการปฏิบัติงานควบคุมงานก่อสร้างทั้งในห้องเรียน โรงฝึกงานและออกฝึกในสถานการณ์จริงบริเวณสถานที่ก่อสร้าง
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะลักษณะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่แตกต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีทั้งยังการทำงานในห้องทำงาน และก็การออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางครั้งก็อาจจะจะต้องออกตรวจภาคสนามนานนับเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง ในรวมทั้งต่างประเทศ บนบกและกึ่งกลางสมุทร ถ้าเกิดเป็นงานในเหมืองแร่บางทีก็อาจจะจำต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง และอาจก่อให้กำเนิดความตึงเครียดได้ เพราะฉะนั้นผู้ที่สนใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง สัตย์ซื่อ มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ตาไว สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับคนอื่นๆก้าวหน้า
ลักษณะการเล่าเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การศึกษาเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา และช่วงปิดภาคการศึกษา เนื้อหามีการท่องจำค่อนข้างจะมากพอสมควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชารากฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาทักษะที่ต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางทีอาจจะจำเป็นต้องทำงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มอีก มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกรุ๊ปและก็โดดเดี่ยว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีการสอบข้อเขียนนำเสนอ สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท รวมทั้งปริญญาเอก ได้ใน แล้วก็ต่างประเทศ โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ได้แก่ วิทยาแร่ หินวิทยา พสุธาเคมี ปฐวีฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมือง อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ แผ่นดินเคล็ดลับ วิศวกรรมแผ่นดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเกิดเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันและปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้เงินเดือนหรือค่าตอบแทนรายเดือนออกจะสูง แต่ว่าที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วราชอาณาจักรในแต่ละปี โดยเหตุนั้นจึงมิได้แสดงว่าทุกคนจะได้ทำงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการทำงานในเมืองนอกเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสำรวจ การสมัครงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การเรียนรู้ในขั้นสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ตอนนี้ประเทศไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านการค้นคว้าแล้วก็การสอนเยอะมากๆ
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งคำนวณ สิ่งก่อสร้าง การศึกษาในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา วางแบบโครงสร้างของสิ่งก่อสร้าง แล้วก็แรงต้านทานของอุปกรณ์ เพื่อหาวัสดุและก็ขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันเป็นต้นว่า การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างแล้วก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นย้ำศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการสร้างตึก การวางแผนงาน การประมาณราคาค่าก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และก็ระบบเขตสุขาภิบาลข้างในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบรวมทั้งสิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร และการจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการศึกษาถึงคุณประโยชน์และก็ค่าใช้จ่ายสำหรับการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านสิ่งของจะเน้นในการค้นคว้าอุปกรณ์ในการทำถนน ดังเช่น คอนกรีตและก็ยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาถึงแนวทางการสำหรับในการสร้างถนนแล้วก็ปรับแก้ถนน
วิศวกรรมแนวทางแผ่นดิน (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ รวมทั้งแก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมปฐวี (Geological engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และก็ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็เหมืองแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำแล้วก็กลางอากาศ การปรับปรุงคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน แล้วก็ระบบการระบายน้ำ รวมถึงการก่อสร้างคู ลำคลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับกระบวนการทำรังวัดและก็งานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการศึกษาเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
วัสดุอุปกรณ์ที่มีมี :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-วัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ารับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- หากผลิตภัณฑ์ไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

เครดิตบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ,กล้องวัดมุมมือสอง, Total Station