ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสบู่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 04, 2019, 01:33:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2879
    • ดูรายละเอียด

กล่องสบู่
 ทุกๆวันนี้ทุกท่านคงจะได้พบเห็น “กล่องสบู่” นานาประการต้นแบบตามท้องตลาด ซึ่งไม่กี่ปีที่ผ่านมาถ้าหากถามถึงยี่ห้อสบู่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจนึก
ตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างแบรนด์ไหนเป็นอย่างไร แม้กระนั้นในปัจจุบันเราคงจะปฏิเสธไม่ได้สินค้าเกี่ยวกับสินค้าสุขภาพและก็ความสวยงามถือได้ว่ายอดนิยม
ในทุกเพศทุกวัย และก็ผลิตภัณฑ์ที่นับได้ว่าจำเป็นจะต้องและทุกคนใช้กันวันแล้ววันเล่านั่นก็คือสบู่อย่างแน่แท้ จึงทำให้มีการสร้างผลิตภัณฑ์สบู่ออกมาแข่งขันกัน
ในทางการซื้อขายมาก อวดอ้างคุณประโยชน์ทั้งยังด้านความสะอาดและความสวยสดงดงาม แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดให้การบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นเป็น “กล่องสบู่”
ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น
 หากพูดถึงกล่องสบู่ขั้นแรกในใจแน่ๆว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 – 100 กรัม ที่ขายตามร้านสบายซื้อรวมทั้งห้าง
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความครึ้มราว 300 เอ็งรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดโดยประมาณ กว้าง 5 – 6 ซึม ยาว 7 – 9 เซนติเมตร
หนา 2 – 3 ซม. แต่ว่าเหตุเพราะตอนนี้สินค้าชนิดนี้มีให้เลือกใช้นานาประการเยอะขึ้นเรื่อยๆตลาด มีทั้งแบรนด์นำเข้า ทั้งยังจากธุรกิจ ผู้ประกอบ
การรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ด้วยเหตุนั้นกล่องสบู่ก็เลยมีนานาประการขนาดและก็ทรงขึ้นกับวิธีการขายสินค้าแต่ละผู้สร้าง
 แน่ๆว่าจากที่กล่าวไปข้างต้นกล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดและวัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ ทรงจะเป็น สามเหลี่ยม หกเหลี่ยม ได้ทั้งหมดขึ้น
อยู่กับผู้จำหน่าย แต่ว่าในที่นี้จะยกตัวอย่างขั้นตอนการทำกล่องสบู่แบบกระดาษที่เป็นที่นิยมที่สุดและก็ประหยัดที่สุด ขั้นตอนแรกเมื่อท่านได้กำหนดขนาดสบู่แล้ว
จะทำให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าต้องการกว้าง ยาว หนาเท่าไหร่ แล้วก็เลยไปออกแบบแพทเทิร์นหรือโครงแบบสำหรับในการพับกล่องกระดาษ
คิดภาพตามกล้วยๆคือโครงกระดาษ เวลาท่านแผ่กล่องสบู่ออกมาให้เรียบ ต่อจากนั้นออกแบบลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นตราสินค้า คำอธิบาย
วิธีการใช้ การเตือน วันเดือนปีที่ผลิต หรือแม้กระทั่งรูปภาพ ท้ายที่สุดเมื่อสั่งผลิตโดยสถานที่พิมพ์ก็ตัดกระดาษตามแบบที่วางไว้รวมทั้งพับประกอบเป็นกล่องสบู่โดย
ใช้กาวก็เป็นอันสมบูรณ์
 ดังนี้ขอชี้แนะกล่องสบู่กระดาษในตอนนี้ที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง 1.กล่องแป้งหน้าขาวหลังเทา แบบนี้หลายแบรนด์ในเชิง
อุตสาหกรรมใช้กันมากมายเพราะเหตุว่าเงินลงทุนที่อดออม 2.กล่องแป้งหน้าขาวหลังขาว แบบนี้ยังเห็นได้มากอยู่ตามตลาดถึงแม้ราคาสูงกว่าแต่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก
สะอาดกว่าเมื่อหลังกล่องเป็นสีขาว 3.กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด มีราคาแพงมากมายบางครั้งอาจจะเหมาะกับสบู่ที่แพงแพงมากหรือเครื่องแต่งหน้าที่ราคาขายคุ้ม
เงินลงทุน 4.กระดาษคราฟสีน้ำตาล แบบงี้ใช้กันมากมายในผลิตภัณฑ์ทำเองแล้วก็มักมีการขายแบบกล่องสำเร็จรูป 5.กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือ
ทองเงาเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์
 ยิ่งกว่านั้นการพิมพ์กล่องสบู่จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 1 – 4 สีเป็นต้นราคาก็จะเพิ่มตามปริมาณสีไป รวมทั้งภายหลังจากพิมพ์เสร็จแล้ว
สามารถเพิ่มความสวยสดงดงามได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการฉาบ UV เพื่อให้กล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นฉาบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องมอง
หรูหราและทนเยอะขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากว่ากันน้ำ หรือการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับสิ่งที่จำเป็นของทุกคนนั่นเอง

เครดิตบทความจาก : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : กล่องสบู่,พิมพ์กล่องสบู่,พิมพ์กล่อง