ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 07:28:11 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
คุณประโยชน์ของการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในแนวทางบรรเทาความเคร่งเครียด บรรเทาจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บรรเทาความเมื่อนล้า นอกจากนี้คุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละประเภทที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของพวกเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้ดีอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเท้าหายใจ บรรเทาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาสูดกลิ่น หรือเมื่อผสมกับน้ำมันก็จะสามารถช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยคุ้มครองแมลงก่อกวน ฯลฯ
การนวดน้ำมันเป็นแนวทางสำหรับในการดูแลภาวะผิวแล้วก็สุขภาพที่ขอแนะนำเลย เป็นส่วนใหญ่จะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรและพืชต่างๆโทนร้อนพอควร ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ โดยการนำสารสกัดกลิ่นและเนื้อน้ำมัน เหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมยวนใจรวมทั้งและก็สัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเคร่งเครียด ทำให้เราผ่อนคลาย รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชื้นและก็ผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้จ้ะเราจะพาไปดูประโยชน์ที่ได้รับมาจากการนวดน้ำมันกันว่า มีประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ให้ทำงานก้าวหน้าเยอะขึ้น ลดอาการเคร่งเคลียดให้พวกเราผ่อนคลายจากการความอ่อนแรงและความเหน็ดเหนื่อยสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นลักษณะการทำงานของเลือด ให้ปฏิบัติงานได้ดิบได้ดีมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆและสามารถหล่อเลี้ยงออกสิเจนและก็สารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ คุ้มครองป้องกันโรคต่างๆและก็ลดระดับความดันโลหิตเจริญด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแล้วก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ปฏิบัติงานเจริญและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดพิษ อีกทั้งในร่างกายและสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น ดูผ่องใสรวมทั้งชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น
5.ช่วยในเรื่องการนอนให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม บรรเทาสมองแล้วก็ร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีมากยิ่งกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างยอดเยี่ยม
นอกเหนือจากนั้นการนวดน้ำมันยังมีคุณประโยชน์อีกหลายอย่างต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งนับว่าเป็นช่องทางแก่แฟนสุขภาพได้อย่างยอดเยี่ยมลดลักษณะของการปวดหัวไมเกรนสำหรับเคยทรมาทรกรรมจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่หลายครั้ง หมอก็ได้เสนอแนะให้ลองไปนวดบรรเทาสุขภาพดูบ้าง เพราะเหตุว่าจากผลการศึกษาเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีอาการปวดศีรษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถทุเลาอาการข้างๆของโรคไมเกรน และก็นอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


ทุเลาอาการกล้ามอักเสบจากการบริหารร่างกาย


          ในตอนที่ออกกำลังกายอย่างมาก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นอาการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเรียนรู้ของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยแนวทางบรรเทาอาการว่า ให้ลองไปเอนหลังรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เคร่งเคลียดจากการบริหารร่างกายได้ดีเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อยังไงยังงั้นเลยล่ะ
การนวด


มองเด็กขึ้น


          ต่อไปนี้ไม่ต้องทุกข์ยากลำบากแอ๊บแบ๊วลากวัยอีกต่อไป เพราะเหตุว่าเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เป็นประจำก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้อธิบายเสริมเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมไปถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียน ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมไปสู่เซลล์ผิวเจริญขึ้น ช่วยทำให้ผิวดูเบิกบานใจเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบๆผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองป้องกันอาการ PMS


          สาวๆทุกคนอาจทราบดีว่าอาการ PMS ก่อนมีเมนส์นั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับพวกเราได้มากมายแค่ไหน แต่วันนี้เราไม่ต้องกังวลกับอาการพวกนี้อีกต่อไป เนื่องจากว่าผลวิจัยของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถป้องกันอาการข้างๆทุกชนิดในเวลาที่หญิงมีเมนส์ได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดข้างหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการอารมณ์เสียไม่พอใจ แต่แนวทางนวดบางครั้งอาจจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกับสาวๆที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี เพียงแค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการข้างๆของโรคมะเร็ง ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ขยายที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับได้ดีขึ้น บรรเทาลักษณะการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิเคาะห์ของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ระบาด จะทรมาทรกรรมจากลักษณะการเจ็บปวดน้อยลง อ้วกน้อยครั้ง ไหมคลื่นไส้เลย รู้สึกแจ่มใสขึ้น ความดันดีมากยิ่งกว่าเดิม และเครียดจากลักษณะการป่วยลดลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
  • ทุเลาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ชำนาญทางกายภาพบำบัดรักษาได้เล่าถึงประสบการณ์ของตนเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดเรื้อรัง เช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และอาการปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะการเจ็บปวดกลุ่มนี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างถูกต้องต่อเนื่องกันเพียงแค่ 2-3 ครั้งเพียงเท่านั้น เพราะการนวดได้อย่างตรงจุด จะช่วยทุเลาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว จึงสามารถบรรเทาลักษณะการเจ็บปวดของกล้ามรอบๆนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้งาน แล้วก็คุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละประเภท โดยส่วนมากน้ำมันเบื้องต้นที่นิยมเอามาผสมทำน้ำมันนวด ได้แก่ น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากเมล็ดทานตะวัน เป็นต้น ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลือง และน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่ทำร้ายเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง นอกนั้นน้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ต้องต่อสุขภาพ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่น โดยดังนี้น้ำมันแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติ และก็คุณค่าที่ต่างๆนาๆ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้แรงงาน