ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะวิธีสร้างสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 07:27:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1249
    • ดูรายละเอียด

เปลี่ยนแปลงน้ำมันที่ใช้ทำกับข้าว ยอมจ่ายแพงนิดหน่อยใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ประกอบอาหารแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เพราะเหตุว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นโทษต่อสถาพทางร่างกายรวมทั้งมีกรดไขมันอิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีกินน้ำให้มากเพิ่มขึ้น คนเราควรจะดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างต่ำ (นอกจากในรายที่ไตปฏิบัติงานเปลี่ยนไปจากปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะก่อให้ชื่นบานตลอดวันเลยทีเดียวเสริมสร้างแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมรับประทานปลาตัวเล็กทั้งตัวอีกทั้งก้าง เต้าหู้ สินค้าจากถั่วเหลือง ผักใบเขียวด้วยเหตุว่าแคลเซียมเป็นเรื่องจำเป็นที่จะสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและก็กระดูก ทำให้ระบบประสาททำงานได้เต็มสมรรถนะบอกลาของหวานและก็ของกินจุบจิบ ตัดของโปรดประเภทโดนัท คุกกี้เค้กหน้าครีมดกนุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมารับประทานผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินและกากใยในผลไม้ มีประโยชน์กว่าไขมัน และน้ำตาลจากอาหารหวานเป็นไหนๆ
สร้างความใกล้ชิดกับการกินเมล็ดพืชแล้วก็ข้าวซ้อมมือ เม็ดทานตะวันข้าวฟ่างแล้วก็ลูกเดือย รวมทั้งข้าวซ้อมมือได้มีการเรียนและก็ค้นคว้าแล้ว พบว่าของกินกลุ่มนี้ช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว เพราะว่าอุดมไปด้วยเส้นใย ที่ช่วยลดระดับวัวเลสเตอรอลและควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดชาให้ตนเอง อีกทั้งชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งกระเพาะถึง 30% แม้กระนั้นบางท่านต้องระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา และก็สีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะก่อให้เสียบุคลิก
กินให้ครบทุกสิ่งทุกอย่างที่ธรรมชาติมี คุณจำเป็นต้องบากบั่นกินผักผลไม้ต่างๆให้หลากสี ดังเช่นว่า สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการรับประทานอะไรเพียงอย่างเดียว เพราะเหตุว่าพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างชนิดกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการรับประทานให้กับคุณด้วย
สลับตัวเองให้เป็นคู่รักปลา การกินปลาอย่างต่ำอาทิตย์ละครั้งได้ทั้งความฉลาดรวมทั้งแข็งแรง ด้วยเหตุว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และก็โปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้ปกติ รวมทั้งบำรุงเซลล์สมองทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะกับคนที่อยากได้หุ่นเพรียวเป็นที่สุด
เลือกรับประทานถั่วให้บ่อยครั้งขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนหนึ่งของของกินที่คุณจำต้องรับประทานทุกวี่ทุกวัน วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานของคาว หรืออาหารว่าง เนื่องจากว่ามีโปรตีน วิตามินและแร่สำคัญๆหลายอย่าง ควรจะรับประทานถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรรับประทานทีละมากๆเพราะเหตุว่ามีแคลอรี่สูงอาจจะก่อให้อ้วนได้
ถ้าหากปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้จนกระทั่งเป็นนิสัย สุขภาพแข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่ๆจ้ะ แม้กระนั้นถ้าหากทำไม่ครบทั้ง 10 ข้อนี้ การเลือกรับประทานสินค้าเสริมของกิน และวิตามินบางประเภท ให้เหมาะสมกับความอยากได้แล้วก็สิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกินครบทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนที่สหายกิน แม้กระนั้นต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจะต้องจริงๆเท่านั้น ยิ่งกว่านั้น ต้องการให้ทุกท่านพิจารณาถึงการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยพินิจที่ฉลากข้างภาชนะใส่ผลิตภัณฑ์ที่ท่านเลือกมา ควรจะมีข้อมูลบนฉลากที่ครบถ้วนสมบูรณ์ มีแหล่งผลิตที่ชัดแจ้ง แล้วก็ที่สำคัญมีมาตรฐานการสร้างที่เชื่อถือได้ เพราะท่านอาจจะต้องเสริมวิตามินและก็สารอาหารกลุ่มนี้ในระยะเวลาที่ค่อนข้างจะนาน จะได้มั่นใจว่าได้รับสารอาหารตามอยากได้และไม่มีสิ่งปนเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิตามินเพื่อสุขภาพ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.libazz.com/weightlose/index.php?page=index