ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มส  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 01:30:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1255
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มส่ง ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป มักกระทำการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถ สืบค้นสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นเช่นไรสีอะไรบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ถูกเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักเป็นที่นิยมเอามาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรม ส่วน Finial คือองค์ประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นองค์ประกอบสำหรับเสริมแต่งส่งผลให้ร่มสนามมีความสวยงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงารวมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากสีสันวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุชนิดอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งทนทานกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากประเภท ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดส่วนกันสาดไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายไซน์หรือลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้งานระบบการห้อยจากด้านบนแทนที่ ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่ากระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะสั่งซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันที่เหมาะสมกับสถานที่ รวมทั้งที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม