ผู้เขียน หัวข้อ: มหาวิทยาลัย ออสเตรเลียใด “ดีที่สุด”?  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:38:10 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1419
    • ดูรายละเอียด

มหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียใด “ยอดเยี่ยม”?
หลักสูตรการภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย
ประเทศออสเตรเลียพรีเซนเทชั่นหลักสูตรการเรียน ภาษาอังกฤษที่มีความมากมายหลากหลาย ซึ่งเหมาะ สำหรับความต้องการของทุกคน แล้วก็ยังมีความยืดหยุ่นโดยให้โอกาสให้เด็กนักเรียนสมัครเข้าเรียนได้เกือบตลอดทั้งปี ช่วงเวลาของแต่ละหลักสูตรมีความแตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักสูตรที่ใช้เวลาเพียงแต่หนึ่งอาทิตย์ ไปจนกระทั่งหนึ่งปี และมีการเรียนการสอนในทุกระดับชั้นไม่ว่าจะเป็นในระดับพื้นฐานหรือขั้นสูง
 
หลักสูตรการเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย รัฐบาลออสเตรเลียประกันน้องๆเด็กนักเรียนภาพของมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ควรมีมาตรฐาน รวมทั้งเป็นของรัฐบาลประเทศออสเตรเลีย
มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีความเด่นกันคนละด้าน ไม่มีมหาวิทยาลัยที่ไหน “เยี่ยมที่สุด” ในออสเตรเลีย ความนิยมของมหาวิทยาลัยขึ้นกับความชื่นชอบและความรู้สึกของแต่ละบุคคล มหาวิทยาลัยทุกแห่งได้รับการยืนยันจากรัฐบาล เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
ไม่มีการจัดชั้นมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการโดยมากจะมาจากหน่วยงานข้างนอกอื่นๆอาทิเช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสารดังๆการรับเข้าศึกษาเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย แตกต่างกันออกไป ในแต่ละที่
เมื่อน้องๆนักเรียนจะตัดสินใจครั้งสำคัญนี้ น้องๆผู้เรียนควรพิจารณาถึง คุณสมบัติของผู้เรียน เอง งบประมาณที่มี รวมทั้งการใช้ชีวิตแบบที่น้องๆนักเรียนรู้สึกชื่นชอบ

มหาวิทยาลัย Group of Elght (Go8) เป็นอย่างไร
กรุ๊ปมหาวิทยาลัยที่โด่งดังมากของ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งครอบคลุมการเรียนด้านวิชาการรวมทั้งวิชาชีพของมหาวิทยาลัย 8 ที่นี้ กรุ๊ปมหาวิทยาลัย Go8 มีจุดมุ่งหมายขึ้นเพื่อช่วยเหลือผลงานของมหาวิทยาลัยสมาชิกในด้าน สังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม สภาพแวดล้อม การดำรงชีวิตที่ดี แล้วก็ความรุ่งโรจน์ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติอีกทั้ง 8 ที่ โดยความพิเศษของสมาชิกในกลุ่มจะได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล ในด้านเงินลงทุน อนุเคราะห์การศึกษาเรียนรู้มากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นแม้กระนั้น ตามที่ได้กล่าวแล้วข้างต้นไม่มีระบบการจัดชั้นสำหรับมหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย
 
ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย

.สถาบันอุดมศึกษาประเทศออสเตรเลียมีการจัดอันดับยังไง มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลียไม่มี ระบบการจัดลำดับ หรือ จัดอันดับมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย ระบบการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มีไม่เหมือนกันจากประเทศอื่นๆหลายประเทศ เนื่องจากรัฐบาล มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ควบคุม ระบบรับรอง คุณภาพการเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยออสเตรเลียดูเหมือนจะทั้งหมด น้องๆสามารถวางใจได้เลยว่ามหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย มีกฏเกณฑ์ด้านวิชาการ และ จบมาได้วุฒิที่หน่วยงานทางการเรียนรับรองแน่นอน
สาขาที่ได้รับความนิยมในมหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย

จากการตรวจตรา โดยการสุ่มจำนวนนักศึกษาไทยทั้งหมดในออสเตรเลีย นิยมเรียนปริญญาตรีแล้วก็โท ด้านการจัดการ Management and Commerce Management Commerce ด้านไอที เทคโนโลยี Master in Information Technology ด้านวิศวกรรมศาสตร์ Master in Engineering and Related Technologies และด้าน สังคมและก็วัฒนธรรม Master in Society and Culture นอกเหนือจากหลักสูตร กลุ่มนี้แล้ว นิสิตไทยยังเรียนในอีกหลายสาขาวิชาในระดับต่างๆ
หลักสูตรที่เรียนแบบเล็คเชอร์ แล้วก็หลักสูตรที่เรียนแบบ ทำวิจัย แตกต่างหรือเปล่า
หลักสูตรที่เรียนแบบ เล็คเชอร์ มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย เป็นหลักสูตรที่มีคุณครูบรรยาย มีแต้มเก็บ การประชุม รายงาน การสอบ แต่ว่าหลักสูตรที่เรียนแบบ ทำศึกษาค้นคว้ามหาวิทยาลัยออสเตรเลีย จะเป็นหลักสูตรที่ทำงานวิจัยค้นคว้าอย่างเดียว ไม่มีการเข้าชั้นเรียน แม้กระนั้นจะมีคุณครูที่ปรึกษารอให้คำแนะนำสำหรับในการทำศึกษาค้นคว้า
 
หลักสูตรปริญญาโท จำเป็นจะต้อง จะต้องมีความชำนาญการทำงานหรือไม่

ปกติจะใช้เวลาเรียนตั้งแต่ 1.5-2 ปี แต่ว่ามีบางหลักสูตรเรียน 1 ปี แม้กระนั้นจะเป็นหลักสูตรเร่งรัด บางหลักสูตรไม่ได้อยากประสบการณ์ ผลภาษาอังกฤษของน้องไม่ถึงเกณฑ์ที่ มหาวิทยาลัยระบุ
สมัครสำหรับเข้าเรียน ได้แม้กระนั้นน้องๆอาจ ได้คำตอบรับเข้าห้องเรียน แบบมีเงื่อนไข คือ รับเข้ามาเป็นนิสิตโดย นิสิตต้องสอบภาษาอังกฤษ หรือ เรียนภาษาอังกฤษอีกสักหลักสูตร เป็นอย่างน้อย
มีทุนเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ออฟเฟอร์หรือเปล่า

รัฐบาล และก็ มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย มีทุนการศึกษามอบให้นักศึกษาฝรั่งแต่โดยมากเป็นเพียงเล็กน้อยแค่นั้น น้องๆผู้เรียนสามารถค้นหาเนื้อหาเกี่ยวกับทุนสำหรับการศึกษาได้จากทางเราหรือ เว็บไซต์สถาบัน
หากไม่มีประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน แต่ว่าอยากได้เรียนบริหารธุรกิจ จะเป็นไปได้ไหม? บางสถาบันเปิดสอนหลักสูตร บริหารธุรกิจ สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านการทำงานด้วย หรืออาจเลือกเรียนหลักสูตรธุรกิจอื่นๆที่ไม่ต้องมีประสบการณ์
ถ้ามีผลผลการเรียน ต่ำลงยิ่งกว่า 2.5 จะได้โอกาสสมัครสำหรับเข้าเรียนต่อในระดับปริญญา ถ้าเกิด GPA ต่ำ แล้วก็น้องๆส่งผลคะแนน IELTS สูง น้องๆบางทีก็อาจจะได้รับเข้าห้องเรียนระดับ ปริญญา โทได้
หากน้องๆมีปัญหาทางการเงินจะทำอย่างไร?

สำนักงาน นิสิตที่มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ของน้องๆเด็กนักเรียนสามารถให้คำปรึกษาน้องๆผู้เรียนเกี่ยวกับการ แบ่งเงินเพื่อหลบหลีกไม่ให้กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับทางการคลัง น้องๆเด็กนักเรียนหางานพิเศษเพื่อช่วยทำให้น้องๆเด็กนักเรียนมีรายได้ บ้างสำหรับ จะได้มีเงินเก็บเพิ่ม แต่บางทีอาจไม่พอต่อค่าเทอม สักเท่าไร
การโอนเงินจากทางบ้านทำได้อย่างไร
มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย หลายแห่งมีสาขาแบงค์ตั้งอยู่ด้านในบริเวณ มหาวิทยาลัย ผู้ปฏิบัติการธนาคารประจำสาขา มหาวิทยาลัย สามารถให้คำปรึกษาแก่น้องๆเด็กนักเรียนได้ ครอบครัวของน้องๆผู้เรียนสามารถฝากเงินฝากบัญชีแบงค์ของน้องๆเด็กนักเรียนใน ธนาคารประเทศออสเตรเลีย ได้โดยตรงซึ่งทำให้น้องๆนักเรียน รับเงินได้เร็วกว่าการส่งเช็ค หรือ แบงก์ดราฟท์ที่ การโอนเงินด้วยวิธีนี้ใช้เวลาประมาณ 3 วันสำหรับการจัดการ สะสางเงิน แบงค์จำนวนมากมีบริการฝากเงินผ่านทางโทรศัพท์แล้วก็ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

เงินกู้มีสำหรับเด็กนักเรียนไทยหรือเปล่า

มหาวิทยาลัยประเทศออสเตรเลีย ขนาดใหญ่บางแห่งจะให้บริการเงินกู้เร่งด่วนแม้กระนั้นจำกัดวงเงินกู้อย่างเคร่ง-ครัด และ น้องๆเด็กนักเรียนจำเป็นต้องชำระเงินคืนทั้งหมดทั้งปวงพร้อมดอกเบี้ย การที่จะได้รับวีซ่าผู้เรียนเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลียนั้น น้องๆเด็กนักเรียนจำเป็นต้องจำนวนเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนรวมทั้งค่ายังชีพทั้งปวงตลอดระยะเวลาที่น้องๆเด็กนักเรียนอาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งน้องๆเด็กนักเรียนก็เลยไม่สมควรประสบพบปัญหาเรื่องการเงินระหว่างที่เรียนรู้อยู่
 
เจ้าหน้าที่แนะแนว ยินดีที่ ตอบคำถามเกี่ยวกับการเลือกมหาวิทยาลัยที่ตรงกับสิ่งที่จำเป็นส่วนตัวของน้องๆเด็กนักเรียนที่สุด ซึ่งน้องๆควรมีสาขาในใจที่อยากเรียนและ เมืองที่อยากไป น่าจะเป็นจุดกำเนิดที่เหมาะสมที่สุด
 


ขอบคุณบทความจาก : http://www.oecglobal.com/AUS/aus_abroad_university.html

Tags : มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ,มหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย