ผู้เขียน หัวข้อ: I Robot กับข้อดีแบบแจ๋วๆที่คุณจึงควรหลงใหล  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2019, 06:10:04 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 300
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัญหาสำหรับแม่บ้านหรือใครก็ช่างที่ชำระล้างบ้านด้วยตัวเอง แน่ๆว่าไม่พ้นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกวาดฝุ่นละอองหรือปัดฝุ่นที่ไม่หมดสักที กวาดหน้าบ้านข้างหลังบ้าน มีฝุ่นละอองอีกแล้ว ย้ายไปกวาดหลังบ้านหน้าบ้านมีฝุ่นละอองอีกแล้ว ด้วยเหตุดังกล่าวการกวาดบ้านถูบ้านก็เลยทำให้พวกเราเบื่อไปโดยปริยายค่ะ แต่ว่าจะเป็นเรื่องดีส่วนตัวเรามากมายจ้ะ เรามีตัวช่วยชั้นเยี่ยมอาทิเช่นการใช้ IRobot นั่นก็คือหุ่นยนต์ในการดูดฝุ่นละอองนั้นเองจ้ะ สำหรับ irobot Thailand เองก็ได้มี การนำหุ่นยนต์สำหรับการดูดฝุ่นผงหรือการทำความสะอาดนี้เข้ามาใช้กันแล้ว และหลายคนก็ได้เริ่มตรวจสอบและลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองนี้กับบ้านของตนเองไปพร้อมๆกับวิธีการทำความสะอาด ซึ่งแน่นอนว่าการที่พวกเราใช้ IRobot ในการมาช่วยพวกเราทำความสะอาดบ้านนั้นมีข้อที่ต่างๆเยอะมากกว่าการใช้ไม้กวาดแน่นอนค่ะ
 
iRobot กับนวัตกรรมหุ่นยนต์กวาดพื้นสุดเจ๋งโดยเหตุนี้พวกเรามาดูกันว่าจุดเด่นแบบเยี่ยมๆของการใช้หุ่นยนต์ชำระล้างนั้นคืออะไรบ้าง
จุดเด่นข้อแรกก็คือบ้านสะอาดหากแม้ไม่ได้ปัดกวาดเองจ้ะ ข้อดีข้อนี้แน่ๆว่าไม่มีผู้ใดไม่ยอมรับแน่ๆ เนื่องจากมันเกิดเรื่องแจ่มชัดอยู่แล้วที่พวกเราจะสามารถปัดกวาดพื้นได้โดยที่เอาง่ายๆว่าพวกเราสามารถออกคำสั่ง IRobot นี้ให้ปฏิบัติงานแทนพวกเรา ซึ่งพวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องกวาดบ้านเองไม่ต้องจับไม้กวาดแต่อย่างใด ซึ่งแน่ๆว่าการใช้ไม้กวาดกวาดบ้านนั้นบางทีอาจจะนำไปสู่ความสกปรกมากยิ่งกว่าเดิมเนื่องจากว่า ขนไม้กวาดที่ร่วงหลุดออกมาในช่วงเวลาที่พวกเรากำลังปัดกวาดบ้านนั่นเองจ้ะ สำหรับงานกวาดบ้านแล้วมั่นใจว่าหลายคนที่ชำระล้างบ้านเองจำต้องกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าปัดกวาดบ้าน 1 ครั้งอย่างกับทำบิ๊กคลีนนิ่งเดย์เลยทีเดียว เพราะมันค่อนข้างใช้เวลานานไปครึ่งค่อนวันกว่าจะชำระล้างบ้านเสร็จทั้งยังหลัง ด้วยเหตุนี้แล้ววันที่เราจะชำระล้างบ้านพวกเราจะไม่นัดหมายคนใดกันอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวงค่ะ เนื่องจากเราไม่อาจจะออกไปไหนได้กว่าจะกวาดบ้านเสร็จก็ใช้เวลานาน ฉะนั้นแล้วการใช้ IRobot ก็เลยเป็นตัวช่วยที่ดีที่เราจะสามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างง่ายๆมากขึ้นเรื่อยๆ
เปลี่ยนจากฝุ่นผงกระจายให้แปลงเป็นการเก็บแบบง่ายถางอย่างที่บอกไปตอนแรกจ้ะ การที่เราปัดกวาดบ้านเองแน่นอนว่าการกวาดนั้นมันจะมีการฟุ้งกระจายของฝุ่นผงอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญๆทำให้เรากวาดบ้านไม่เสร็จสักครั้งค่ะ เพราะว่าเราไม่สามารถที่จะปัดกวาดออกไปได้หมดในทีเดียว อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญมันก็คือลมที่พัดผ่านบ้านพวกเรานั่นเองจ้ะ ส่งผลให้พวกเรากวาดบ้านไม่เสร็จซักทีนั่นเอง แน่นอนว่าการใช้ IRobot เข้ามาช่วยสำหรับในการกวาดบ้านเขาจะปฏิบัติภารกิจ ดูดฝุ่นผงเบาๆดูดเข้าไปทีละเล็กละน้อยด้วยเหตุผลดังกล่าวโอกาสที่จะเหลือเศษฝุ่นละอองที่อยู่ตามพื้นย่อมมีน้อยด้วยเหมือนกัน
การสั่งงานการกำหนดเวลาชำระล้างสามารถทำเป็นโดยง่ายข้อนี้ถือว่าเป็นคุณลักษณะหลักๆของหุ่นยนต์ชำระล้างเหล่านี้อย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ ที่จะทำให้เราสามารถตั้งช่วงเวลาการทำงานรวมถึงการสั่งพื้นฐานรวมทั้งหากพวกเราต้องการให้พื้นหรือปรารถนาให้การทำความสะอาด เป็นได้ดีขึ้นขนาดไหน พวกเราก็สามารถตั้งเวลาเอาไว้ได้แล้วก็พวกเราสามารถออกไปด้านนอกได้กลับมาถึงยังหน้าบ้านอีกทีก็พบว่า IRobot สามารถกำจัดฝุ่นละอองที่อยู่ในบ้านเราเสร็จเรียบร้อยแล้วและก็ท้องถิ่นก็สะอาดแล้วไม่มีฝนแล้วนั่นเองค่ะ
สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง แน่ๆจ้ะว่าการใช้ IRobot หรือว่าหุ่นยนต์ชำระล้างนี้ออกจะที่จะเหมาะสมกับบ้านที่เลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะการเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวซึ่งเราทราบกันดีว่าขนของมันจะค่อนข้างจะร่วงบนประจำถิ่นอย่างไม่ต้องสงสัยโดยเฉพาะ คนที่รักสัตว์มากๆก็จะพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปอยู่ในบ้านด้วย ทำให้มันมีขนหลุดตกออกมาอยู่ตามพื้นเมืองของพวกเราปัญหาที่พวกเราพบขาเป็นหากพวกเราใช้ไม้กวาดตามเดิมก็จะทำให้เรามิได้ออกจากบ้านอีกเช่นเคย ดังเหตุผลหลักข้างต้นที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเนื่องจากพวกเราจะปัดกวาดฝุ่นเหล่านี้ไม่เสร็จสักครั้ง โดยเฉพาะขนสัตว์ที่มีอนุภาคค่อยมันสามารถปลิวไปในแนวทางต่างๆโดยที่เราไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้เลยทีเดียวล่ะสำหรับการใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยเขาจะช่วยสำหรับในการกวาดและก็ดูดเศษของขนสัตว์ต่างๆเหล่านี้เข้าไปไว้ภายในตัวเครื่องได้อย่างง่ายดายซึ่งทำให้บ้านของเราสะอาดมากยิ่งกว่าการที่เราปัดกวาดเองแน่นอนจ้ะ
ความประหยัดอดออมที่มากกว่า คำว่ามัธยัสถ์ควบคุมได้มากกว่านี้ รวมถึง การประหยัดเวลาประหยัดเงินย่นเวลาเป็นไม่ต้องมานั่งทำเองเราสามารถออกไปภายนอกจัดการธุระต่างๆหรือนัดหมายเพื่อนฝูงแล้วกลับมาก็ยังได้ค่ะ ที่สำคัญคืออดออมแรงพวกเราไม่ต้องอ่อนล้าทำเองย่นระยะเวลาสำหรับในการ big cleaning Day ของเราไม่ต้องเหงื่อซึมแปลงเป็นม่าม้าบ้านทรงทรงอีกต่อไปจ้ะ ภายหลังการที่พวกเราใช้งาน IRobot นี้พวกเรายังสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ไม่ว่าจะซอยขนาดไหนก็ตามเพราะเหตุว่าเครื่องนั้นมีขนาดเล็กนั่นเอง

Tags : irobot,irobot thailand,irobot thailand