ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ประเภทผ้ากันเปื้อนที่เจอได้สำหรับภัตตาคาร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 11:48:18 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2934
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนคือชุดที่สวมใส่ทับเสื้อผ้า สำหรับปฏิบัติภารกิจป้องกันเสื้อผ้าหลักพร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงเกณฑ์สุขลักษณะของห้องอาหารนั้นๆ แต่บางทีผ้ากันเปื้อนก็ใส่เพื่อจุดมุ่งหมายปกปิดสิ่งไม่ควรให้ดูความงาม ความเป็นระเบียบของเสื้อผ้าอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรสุภาพสตรี ไม่มีใครจะบ่งบอกออกมากระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกหยิบมาใช้งานในห้องอาหารตั้งแต่ตอนไหน แต่กระนั้นบางคนสันนิฐานการใช้งานผ้ากันเปื้อนอาจจะมาจากคำศัพท์ว่า aprons ในคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยถ้าว่าคิดคร่าวๆ มันก็คงจะโดนหยิบมาใช้เป็นร้อยๆ ปีก็เป็นได้ ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะถูกเลือกใช้เฉพาะกับคนทำงานบ้านภายในสังคมอเมริกัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนตกเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งถูกใช้งานตามห้องอาหารระดับหรูหรา ตลอดจนเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ยุคปัจจุบันเต็มไปด้วยรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งเลือกใช้งานในภัตตาคารมากมาย ซึ่งหยิบเอาใช้ในจุดหมายที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งผู้ใช้งานก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย


ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib
ซึ่งนี่เป็นรูปแบบผ้ากันเปื้อนกลุ่มเบสิกซึ่งท่านผู้อ่านพบเห็นกันสม่ำเสมอ โดยรูปแบบนี้จะมีสายแขวนลำคอขนาดเล็ก พร้อมทั้งตำแหน่งล่างจะทำสายสำหรับผูกบริเวณสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่ป้องกันสิ่งสกปรกได้ทั้งบริเวณส่วนหน้าอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ ไม่เพียงแค่ใช้งานในกลุ่มลูกจ้างธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนงานช่างไม้ กระทั่งถึงร้านค้าเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib จะออกแบบช่องด้านหน้าเพื่อที่จะใส่อุปกรณ์ต่างๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังแบ่งออกกลายเป็นแบบแยกย่อยได้อย่างหลากหลายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดคนครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทไม่มีกระเป๋าด้านหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อน Bib ชนิดกันน้ำได้ โดยเหมาะสำหรับชิ้นงานสกปรกมากๆ อย่าง อุสาหกรรมประมง หรือไม่ก็แล่เนื้อวัวภายในโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนทรง Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบเหล่านี้จะคล้ายกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib โดยคุณสามารถปกป้องจุดด้านบนได้ แต่กระนั้นแบบ การตัดเย็บผ้ากันเปื้อนจะดูดีมีสไตล์ยิ่งกว่า โดยตำแหน่งตรงทรวงอกจะได้รับการออกแบบเพื่อให้มองดูเหมือนจากเสื้อนอก Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่พวกเราสามารถพบปะจากบริกรชาย และพนักงานเสริฟ ในภัตตาคารระดับสูง

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Cobbler การตัดเย็บจะมีรูปแบบเฉกเช่นลักษณะ บิ๊บ แต่สามารถปกป้องคราบสกปรกได้ไม่ว่าจะเป็นข้างหน้ารวมทั้งด้านหลังของพนักงาน พร้อมทั้งมีความยาวของปลายผ้าอยู่เพียงเอวเท่านั้น

ผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way
ผ้ากันเปื้อนประเภทแบบนี้ส่วนใหญ่จะเอามาใช้ด้วยChef หรือพ่อครัว ซึ่งทำให้พ่อครัวสามารถที่จะทำความสะอาดร้อยเปื้อนบนมือของตัวเชฟเองได้ทั้ง 4 ด้านนั้น แล้วจึงค่อยหยิบเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Way จะออกแบบมีแค่ผ้าส่วนข้างล่าง รวมทั้งสวมใส่โดยการผูกที่บริเวณเอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro จะคล้ายๆกับประเภท 4-Way ซึ่งจะมีความยาวเพียงแค่ถึงเพียงบริเวณเข่าและมีช่องใส่ของส่วนหน้า สวมคาดติดเอว โดยทั่วไปจะเจอะเจอจากบริกร หรือไม่ก็พนักงานรับออเดอร์ สวมให้บริการตามร้านอาหาร โดยกระเป๋าจะถูกเอามาเลือกใช้สำหรับบรรจุปากกา สมุดจดรายการอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งที่มอบอรรถประโยชน์อย่างสูงขณะเดียวกันจำเป็นอย่างมาก และในมุมมองของอุตสาหกรรมร้านอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนมิได้ เนื่องจากมันมอบให้ทั้งคุณประโยชน์และคือปัจจัยตกแต่งร้านให้ดูดีมีมาตรฐานที่ดีขึ้น ถ้าว่าท่านทำอุตสาหกรรมร้านอาหารแล้ว จะต้องตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านท่านน่าจะได้ประโยชน์อย่างยิ่งครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก