ผู้เขียน หัวข้อ: Daikin ที่สุดของความชุ่มเย็น กับจุดเด่นที่เยอะแยะ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2019, 04:13:17 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 350
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในตอนนี้บอกได้เลยว่าไม่มีบ้านหลังไหนไม่ใช้แอร์ ด้วยเหตุว่าอากาศบ้านพวกเรานั้นเป็นอากาศที่ร้อนระอุมีเพียงแค่ฤดูเดียวซึ่งก็คือหน้าร้อนอาจจะมีฝนตกชุกประปรายบ้างในบางพื้นที่ ซึ่งก็ไม่จัดว่าจะทําให้อากาศเย็นขึ้นแต่ประการใด โดยเหตุนี้แล้วหลายๆ บ้านในขณะนี้จึงนิยมติดแอร์กันมากขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกใช้แอร์ Daikin ซึ่งแน่ๆว่ายี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นๆเลยทีเดียว สำหรับแอร์ Daikin นับว่าเป็นแอร์บ้านรวมเป็นถึงการเป็นเครื่องปรับอากาศที่ทำการเนื่องจากว่าเรื่องของระบบเครื่องปรับอากาศไดกิ้นนั้นก็ถือว่าเป็นระบบเครื่องปรับอากาศที่ มีความเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพรวมทั้งมีมากมายแบบอย่างตามหลักการสากล ซึ่งสำหรับแบรนด์ Daikin นั้นเป็นแบรนด์ประเทศญี่ปุ่นมีอายุเป็นเวลานานมากกว่า 90 ปีทำตลาดไปแล้วทั้งโลกด้วยเหตุดังกล่าวแล้วจึงเชื่อมั่นในเรื่องของคุณภาพไม่งั้นแล้ว ไดกิ้น คงจะไม่อยู่มาอย่างนานแน่นอนจ้ะ
 
Daikin ที่สุดของความชุ่มฉ่ำของเครื่องปรับอากาศระบบแอร์ที่ใช้กันอยู่ในตอนนี้ มี 5 รูปแบบร่วมกันเป็น
- แบบแรกจะเป็นแอร์แขวนผนัง หรือที่พวกเราเรียกว่า Wall Type ซึ่งนิยมใช้ในบ้านในห้องโดยทั่วๆไปจะเป็นแอร์ขนาดเล็ก ตั้งแต่ 12,000 btu ขึ้นไป ขึ้นกับขนาดของห้องจ้ะ สำหรับเครื่องปรับอากาศแบบห้อยฝาผนังนี้ถือว่าเป็นแอร์ยอดนิยมเยอะที่สุด ในการติดตั้งในบ้านเรือนอยู่ในห้องนอนต่างๆด้วยเหตุว่าเป็นแอร์ที่มีความสวยสดงดงามเหมาะสำหรับการติดตั้งรวมทั้งที่สำคัญเป็นจัดตั้งง่าย ทั้งยังยังเป็นแบบอย่างที่มีขนาดเหมาะสมพอดิบพอดีกับห้องพักรวมทั้งห้องรับแขกหรือห้องอื่นๆในบ้านอีกด้วย
- เครื่องปรับอากาศแบบ Sky Air จะมีทั้งหมดทั้งปวงอยู่ 3 แบบด้วยกัน ซึ่งก็คือเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้า เครื่องปรับอากาศแบบแขวนเพดาน แล้วก็ท้ายที่สุดคือแอร์แบบท่อลม ซึ่งเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าจำนวนมากแล้วพวกเราจะพบได้ตามคอนโดหรูหรือว่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์รวมถึงสถานที่ต่างๆที่มีความโอ่โถงและไม่อยากได้ให้มองเห็นตัวของเครื่องปรับอากาศนั่นเองจ้ะ ซึ่งกระทำใช้ระบบการซ่อมเครื่องปรับอากาศโดยใช้เครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้า ในส่วนของเครื่องปรับอากาศกระบี่ท่อลมที่เราจะเห็นได้ก็คือในห้างใหญ่ๆแน่ๆ พี่จะใช้ท่อลมขนาดใหญ่เป็นตัวขยายและก็เป็นท่อส่งเครื่องปรับอากาศให้สามารถกระจายไปทั่วพื้นที่ได้มีความเย็นอย่างทั่วถึง
- ระบบ vrv หรือระบบ vrf เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีระบบระเบียบ ดังกล่าวซึ่งได้รับความนิยมมากมายเป็นอย่างมากในระยะหลังๆแต่สำหรับในการติดที่บ้านก็ยังไม่ได้รับความนิยมเยอะแค่ไหน
- แอร์แบบ ตู้วางพื้นขนาดใหญ่ รูปร่างหน้าตาของเครื่องปรับอากาศอย่างนี้จะค่อนข้างเหมือนตู้กับข้าวนิดหนึ่งจ้ะขนาดราวเดียวกันซึ่งเป็นแอร์รุ่นก่อนที่วางแบบมาเป็นแบบตั้งตู้เพราะเหตุว่าค่อนข้างจะใช้มอเตอร์ขนาดใหญ่ในการขับแรงลมแรงเครื่องปรับอากาศต่างๆให้ออกมา สร้างความเย็นได้อย่างทั่วถึงนั่นเองจ้ะ
- ระบบปรับอากาศแบบชิลเลอร์ ซึ่งเป็นระบบปรับอากาศแบบใหม่ที่เราจะค่อยๆอ ชินหูกันมากขึ้นด้วยเรื่อยจ้ะเนื่องจากว่าระบบอย่างงี้นับว่าเป็นระบบที่มีคุณภาพและความสามารถสำหรับการเป็นแอร์มากมายอย่างยิ่งจริงๆ
จุดเด่นของการใช้แอร์ไดกิ้น
ในส่วนของการทำงานของไดกิ้น[/u]เองจะทำการตรวจตราความชุ่มชื้นในน้ำยาแอร์หลายรอบ ก่อนที่จะเอามาวางขายเพราะน้ำยาเครื่องปรับอากาศที่นำออกมาวางนั้นมีความชื้นมากมายจะมีผลให้เปลืองค่าไฟสูงมากขึ้นไปอีก เพราะเครื่องปรับอากาศจะทำงานหนักและก็จะมีผลให้คอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศเสียเร็วขึ้น
Daikin มีการสำรวจสิ่งปนเปื้อนในระบบปรับอากาศอย่างดีเยี่ยม ก่อนจะปล่อยเครื่องออกสู่ตลาดมีการทำการทดสอบระบบเสียงของการทำงานเครื่องเครื่องปรับอากาศทุกเครื่องโดยทำการทดสอบในห้องเฉพาะ แล้วก็ที่สำคัญเป็นมีมาตรฐานของความดันเสียงกำหนดไว้อย่างเห็นได้ชัดค่ะ
นอกจากนี้แล้วในขั้นตอนการผลิตแอร์จะมีการทดลองทุกขั้นตอน ในชิ้นส่วนของชิ้นงานควรต้องไม่มีสารต้องห้ามและที่สำคัญคือมีการทดสอบความคงทนต่อการกัดกร่อนโดยการใช้ละอองน้ำเกลือฉีดพ่นรวมทั้งมีการทดสอบแรงดึงแรงกดต่างๆของกล่องสินค้าอีกด้วยแล้วก็ที่สำคัญคือราคาของเครื่องแอร์ไม่แพงจนเกินความจำเป็นคุ้มค่ากับราคาที่จะจะต้องจ่ายแน่นอน
โดยเหตุนี้แล้วถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่กำลังคิดจะจัดตั้งแอร์เพิ่มเติมที่บ้านสักตัวนึงเพราะเหตุว่าทุนกับอากาศร้อนบ้านพวกเราไม่ไหวแล้วที่จริงแล้วก็อย่าลืมเลือกพิจารณาคุณสมบัติของเครื่องปรับอากาศ Daikin เป็นลำดับต้นๆค่ะเพราะการันตีเลยว่าคุณจำเป็นต้องประทับใจกับรูปแบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศยี่ห้อนี้อย่างแน่แท้

Tags : ไดกิ้น