ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ หลากศาสนา มาจ่ายแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มที่ส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 06:20:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1299
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มามอบร่มกันฝนสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจสำหรับทุกศาสนา
ประเทศไทยถึงแม้ว่าจะผู้คนนับถือพุทธจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสังคมไทยยังคงให้อิสระสำหรับเคารพนับถือศาสนาอื่นๆ ปราศจากการกีดกันศาสนาหรือความเชื่อประเภทอื่นๆ รวมทั้งสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขนอกจากนี้ในหลวงของเราทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภกทุกศาสนาในประเทศอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองจึงได้หล่อหลอมกลายเป็นขนมธรรมเนียมประจำถิ่นที่มีคุณสมบัติเฉพาะ มีความเหมือนและแตกต่างไป โดยพวกเราสามารถพบเจอได้จากพิธีกรรมหลากหลาย ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมงาน ทั้งนี้ทั้งนั้นการแจกจ่าย ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละพิธีกรรมเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะคือการทดแทนความมีน้ำใจของผู้คนที่มาร่วมงานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ พุทธศาสนิกชน

สำหรับการจัดพิธีศพของคนไทยซึ่งเคารพนับถือศาสนาพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นเรื่องซึ่งขาดเสียมิได้นับได้ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติซึ่งสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้เพราะคนไทยพุทธถือมั่นในพรหมวิหาร 4 นั่นก็คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปรารถนาดีต่อคนอื่น ด้วยการมอบสิ่งของเพื่อที่จะก่อให้เกิดสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถที่จะจ่ายแจกได้หลายหลากสารพัดสารพัน ตามความชอบของเจ้าของงาน ทั้งยาดมหรือพิมเสนน้ำ พัดไม้ หนังสือสวดมนต์  พวงกุญแจโลหะ ไฟฉายพกพา หรือแม้กระทั้ง ร่ม ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นเครื่องใช้ซึ่งมีคุณประโยชน์รวมทั้งลงตัวอย่างยิ่งเพราะชาวไทยเชื่อว่าร่มกันฝนคือการอำนวยพรให้คนรับมีความร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ พิธีแบบจีน

เมืองไทยมีการประสมประสานความเชื่อพร้อมทั้งธรรมเนียมจากคนจีนมาช้านาน คนจีนเน้นหนักเกี่ยวกับความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะการเตรียมงานจะจำต้องกระทำที่ดีที่สุด เพื่อที่จะเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูรู้คุณผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ธรรมเนียมจีน มักจะจ่ายแจกทอฟฟี่กับเส้นด้ายแดงเพื่อเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง ก่อให้เกิดมิ่งขวัญแก่คนรับ ความหวานของลูกอมเปรียบเสมือนความสนุกสนาน หอมหวน พร้อมทั้งสีแดงก็คือตัวแทนของความมงคล ซึ่งผู้ที่ได้รับจะนำเอาด้ายแดงไปผูกมัดบริเวณหน้าประตูที่พักด้วยความเชื่อที่ว่าจะนำโชคลาภเงินทองมาให้

ยิ่งไปกว่านี้บางธรรมเนียมอาจจะมอบผ้าเช็ดหน้า หรือให้อังเปากับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าในธรรมเนียมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการมอบร่มกันฝนเป็นของกำนัลกันและกันนัก โดยเฉพาะบุคคลซึ่งสนิทสนมด้วยแล้ว ทั้งนี้เพราะอักษรว่าร่มภาษาจีนสามารถเปล่งเสียงเหมือนกับอักษร ซาน โดยหมายความว่าการแยกหัก การจากลา ดังนั้น ชาวจีนแท้ๆ จะมองว่าการแจกร่มกันฝนไม่เหมาะสมเท่าใด ถึงกระนั้นกับชาวไทยเชื้อจีน ที่มีการประสมประสานพิธีไทยและจีนควบคู่กัน การจ่ายแจกร่มกันฝน เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิได้เป็นสิ่งที่แปลกประหลาดอย่างไร บางงานศพสวดแบบไทย และเตรียมงานกงเต็กร่วมกับการฝังศพทดแทนการประชุมเพลิง ก็สามารถมองเห็นทั่วไปเช่นเดียวกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ อิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในศาสนาอิสลามจะมีการจัดงานศพไม่เกิน 24 ชม. รวมทั้งมักมีการเตรียมของจ่ายแจกให้กับแขกผู้มาร่วมในงานศพด้วย แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องใช้สอยสำหรับพิธีละหมาด เช่นว่าหมวก  โสร่ง หรือว่าขนมหวาน ผลไม้ ขณะเดียวกันเจ้าภาพบางงานให้สตางค์เพื่อที่จะเป็นค่ารถให้กับแขกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการมอบ ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าลงตัวเช่นกัน

จะพบเห็นได้ว่าการให้ ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นข้าวของเครื่องใช้ซึ่งมีความสากลทีเดียว ยิ่งกว่านั้นแขกยังนำไปใช้ได้และไม่ขัดต่อบัญญัติของแต่ละศาสนา พร้อมทั้งเป็นวัสดุซึ่งมีคุณค่าช่วยปกป้องผิวกายจากแดดพร้อมทั้งรังสี UVอีกด้วย ดังนี้ เปลี่ยนมาเลือกใช้ร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
หมายเลขติดต่อ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิตบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ