ผู้เขียน หัวข้อ: ปิดตำนาน วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2019, 05:52:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1691
    • ดูรายละเอียด

ปิดตำนาน ข่าวออนไลน์ วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้
 
ทั้งนี้ได้เป็นเป็นข้อมูลที่น่าตกใจอย่างหนักในวงการธุรกิจการค้าไทยและวงการกีฬา ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของทาง นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ได้ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมฟุตบอลในศึกพรีเมียร์ลีก ของ แดนอังกฤษ ตกลงบริเวณลานจอดรถทางด้านนอกของสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม
 

 
 
ทางล่าสุุด ตัว สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้ออกแถลงการณ์ รับรองว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และยังเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ม้วยจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ตรงหน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม จนได้มีไฟลุกท่วม พร้อมผู้โดยสารและนักบิน รวมกัน 5 ชีวิต
 
 
สำหรับทางประวัติ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา หรือไม่ก็ เจ้าสัววิชัย นั้นได้ เกิดวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2501 เป็นบุตรของทางนายวิวัฒน์ รักศรีอักษร หรือเป็นชื่อเดิม: ซื้อ หลี่เม้ง กับตัวนางประภาศร รักศรีอักษร
 
แต่ว่าปกติเดิมทีแล้วนั้น เจ้าสัววิชัย นามสกุล เป็น รักศรีอักษร ซึ่งในเวลาต่อมา ได้มี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อสกุลหรือ ศรีวัฒนประภา ให้เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 55 เพื่อที่จะเป็นสิริมงคลแก่วงศ์ตระกูลไปด้วย
 
ในทั้งนี้แล้วทาง นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ก็ได้จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาวูดลอว์น ในประเทศสหรัฐอเมริกา และยังศิลปศาสตรบัณฑิต ในสาขารัฐศาสตร์ ที่มาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และตัวคณะบริหารธุรกิจ เป็น มหาวิทยาลัยนอร์ททอร์ป สหรัฐอเมริกา
 
ทางด้านชีวิตครอบครัวของ นายวิชัยสมรสกับนางเอมอร ได้มีบุตรทั้งหมด 4 คน นางสาววรมาศ ศรีวัฒนประภา กับ นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา กับ นางสาวอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา และยังมี นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ซึ่งจะทำพันธกิจเป็นรองประธานสโมสร ของ เลสเตอร์ ซิตี้ และยังมีส่วนช่วยในการบริหารทีมฟุตบอลจนได้ก้าวสู่สถานภาพแชมป์พรีเมียร์ลีก ไปเมื่อปี 2015–2016
 
ในด้านการทำงาน นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่เป็นนักธุรกิจชาวไทยที่ได้มีผลงานการบริหารธุรกิจมามากมาย แล้วเคยทำงานด้านธุรกิจต่างๆ โดยทั้งกิจการของตนเองและร่วมบริหาร เช่น บริษัท ศรีอักษร (1980) จำกัด, กรรมการบริษัท ไทยนิชิกาวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูโรป้าปริ๊นซ์ จำกัด (มหาชน) กับ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาวน์ทาวน์ ดี.เอฟ.เอส.ไทยแลนด์ จำกัด และ กรรมการบริษัท ยูโรป้าปริ๊นซ์ ประเทศไทย จำกัด
 
ปัจจุบันนั้นทาง เจ้าสัววิชัย ท่านก็ได้เป็นถึงประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทใหญอย่างคิง เพาเวอร์ และเจ้าตัวมีตำแหน่งทางสังคมเป็นถึง นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งแดนไทยด้วย รวมถึงอย่างที่รู้ๆกันว่าเป็น ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยได้เข้าไปซื้อกิจการในปี พ.ศ. 2553 ซึ่งเป็นช่วงแรกนั้นถือหุ้นเพียง 51% ก่อนที่ในปีเดียวกันนั้นได้เข้าซื้อถือหุ้นเพิ่มเป็น 100% รวมมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดอยู่ที่ราวๆแล้วก็ 40 ล้านปอนด์ และในปี พ.ศ. 2554 ไม่นานได้รับแต่งตั้งให้เป็นถึงประธานสโมสรอย่างเต็มตัวเลยทีเดียว
 
 
ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางนิตยสารฟอร์บส ก็ได้ระบุว่า ในปี 2560 ทางนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่เป็นถึงมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของทางประเทศไทย โดยได้มีทรัพย์สินทั้งหมด 4,700 ล้านดอลลาร์ หรือที่เรียบเรียงเป็นประมาณ 155,000 ล้านบาทเลยทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวออนไลน์

Tags :  ข่าวการเมือง, สลากกินแบ่งรัฐบาล