ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มมกร์ เย็บเล่มหลังการพิมพ์งาน ปั๊มเคทอง สร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้า จดหมาย  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 06:47:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1345
    • ดูรายละเอียด

ปั๊มมกร์ เย็บเล่มหลังการพิมพ์งาน ปั๊มไดคัท สร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้า จดหมาย ฟองน้ำ เข้าหัวปฏิทิน ด้วยเย็บท้ายปฎิทิน  ปั๊มไดคัท , ปั๊มเคทอง , เข้าหัวปฏิทิน
ประเภทของหนังสือ
ความพอใจของมวลชนที่มีต่อหนังสือได้มีมากขึ้นไปตามความรุ่งโรจน์ของสังคม แล้วก็ชาติบ้านเมือง จนถึงมีคำกล่าวกันว่า หนังสือเป็นเครื่องตวงความเจริญรุ่งเรืองของสังคมอย่างหนึ่ง ความพอใจได้แตกกิ่งออกไปอย่างกว้างขวาง และก็พอใจในรายละเอียดลึกลงไปในแต่ละแขนง ก่อให้เกิดการเรียนรู้ค้นคว้าหาความรู้ และกระตุ้นให้เกิดหนังสือชนิดต่างๆมากยิ่งขึ้น แต่ละประเภทมีกลุ่มบุคคลที่พอใจต่างๆนาๆ ลักษณะการนำไปใช้งาน อายุการใช้งาน ก็นาๆประการด้วย กรรมวิธีผลิตหนังสือแต่ละจำพวก และก็อุปกรณ์ที่ใช้ผลิต ก็จำต้องแตกต่างออกไป ผู้สร้างจะต้องหาวิธีการผลิตให้เหมาะสมกับหนังสือแต่ละจำพวก
การจำแนกแยกแยะของหนังสือมีแนวทางแบ่งได้หลายชนิด แต่ว่าเพื่อเห็นลักษณะการผลิต รวมทั้งรูปเล่มได้กระจ่างแจ้ง หนังสือบางทีอาจแบ่งออกเป็นสองชนิดใหญ่ๆเป็น วารสาร (Periodical) และก็หนังสือเล่ม (book)
นิตยสาร (Periodical)
เป็นหนังสือที่มีชื่อหนังสือคงเดิม จัดพิมพ์ออกวางขายจ่ายแจกเป็นลำดับเรื่อยไป อาทิเช่น หนังสือที่พิมพ์ออกมาทุกๆวัน จะมีชื่อหนังสือชื่อเดียวกันตลอด ดังเช่น ไทยเมือง ไทยเมือง เดลินิวส์ หรือหนังสือที่พิมพ์ออกมาทุกสัปดาห์ ทุกสองสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทุกระยะเวลาต่างๆมีชื่อหนังสือแบบเดียวกัน อาทิเช่น สตรีสาร วิทยาจารย์ หลักไท หนังสือกลุ่มนี้เป็นนิตยสาร หนังสือชนิดวารสารยังอาจแบ่งได้เป็นชนิดย่อยได้เป็น หนังสือพิมพ์ (newspaper) และนิตยสาร (magazine)
หนังสือพิมพ์ (newspaper)
เป็นหนังสือที่มีจุดมุ่งหมายหลักในการส่งข่าวสารปัจจุบันนี้แก่ผู้อ่าน ส่วนนิตยสารนั้นมุ่งที่จะให้ความรู้ ความเพลิดเพลินเป็นเรื่องจำเป็น การที่จุดประสงค์สำหรับเพื่อการทำไม่เหมือนกัน ลักษณะ และการใช้แรงงานของหนังสือ แล้วก็ลักษณะรูปร่างของหนังสือ จึงย่อมแตกต่างออกไปด้วย จะมีความคิดเห็นว่า หนังสือพิมพ์นั้นพิมพ์บนกระดาษแผ่นใหญ่เรียงซ้อนกัน พับเป็นเล่ม โดยไม่เย็บเล่ม และไม่มีปก ส่วนนิตยสารนั้นมักมีปกที่พิมพ์สีสันงาม เย็บเป็นเล่ม และก็เจียนเล่มเป็นระเบียบเรียบร้อย ขนาดของเล่มเล็กกว่าหนังสือพิมพ์ การที่หนังสือชนิดใดจะมีรูปเล่ม และขนาดอย่างใด ย่อมแล้วแต่ลักษณะ แล้วก็เป้าหมายการใช้งานของหนังสือเล่มนั้นๆเป็นหลัก รูปเล่ม รวมทั้งขนาดเล่ม จะเป็นตัวกำหนดเครื่องจักร วัสดุ เครื่องใช้สอยในการผลิต ตลอดจนวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการผลิตด้วย จึงเกิดเรื่องที่จำเป็นต้องคำนึงถึงเชื่อมโยงกันไปทั้งนั้น
นักอ่านหนังสือพิมพ์อยากรู้ข่าวสาร อันเป็นปัจจุบันนี้ และจะพอใจในข่าวสาร ไม่ละเอียดลออมากเท่าไรนักในเรื่องความละเอียดอ่อนสำหรับในการพิมพ์ และกระบวนการทำเล่ม โดยทั่วไปหนังสือพิมพ์จะพิมพ์วันต่อวัน ความรวดเร็วสำหรับการผลิต แล้วก็ผู้กระทำระจายหนังสือไปให้ถึงมือคนอ่านก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ จึงควรจะมีระบบการรวบรวมข่าวสารให้ได้ รวดเร็วแล้วก็ครอบคลุมความสนใจของนักอ่าน ให้ทั่วถึง ปริมาณผู้อ่านมีมากก็เลยจำเป็นต้องพิมพ์ ออกเป็นจำนวนมากต่อวัน การเรียงพิมพ์จะ เรียงเป็นคอลัมน์เนื่องจากว่าสะดวกสำหรับในการเอามาจัด หน้า หน้าหนึ่งๆในหนังสือพิมพ์มี เรื่องหลายเรื่องพร้อมรูปภาพประกอบในหน้า เดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นหน้าแรกเป็นหน้าที่ผู้อ่าน จะตกลงใจเลือกซื้อ จะต้องเลือกข่าวสารหลักๆหลายข่าวลงพิมพ์รวมเอาไว้ในหน้าแรก โดยเลือกข่าวสำคัญที่สุด พิมพ์เป็นหัวข่าวใหญ่ และก็ข่าวสารรองลงไปตามลำดับ เพื่อจะได้ยั่วยวนใจความพอใจจากคนหลายกลุ่ม การพิมพ์จะต้องพิมพ์ด้วยความรวดเร็ว ควรต้องมีรูปเล่มที่สามารถผลิตได้ด้วย ความรวดเร็ว เมื่อพิมพ์และพับเสร็จออกจาก แท่นพิมพ์ก็จัดส่งให้ถึงมือนักอ่านได้เร็วที่สุด
คนอ่านสามารถอ่านได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะกำลังดื่มกาแฟ เข้าห้องสุขา โดยสารรถหรือเรือ หากแม้มีเวลาอ่านเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ ถ้ามีข่าวสารที่ตนสนใจ ก็จะอ่านก่อน หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งๆมีข่าวสารหลายข่าวสาร เรื่องหลาย เรื่องกระจายไปทั้งยังหน้า นักอ่านจะดูไปตามหัว- ข่าวสารทั้งปวงแล้วจึงตัดสินใจว่าสนใจเรื่องใด เป็นขั้นตอนแรกก็จะอ่านเรื่องนั้นก่อน จบและจากนั้นก็ จะอ่านเรื่องที่พอใจรองลงไปตามลำดับ ไม่ได้ อ่านหมดทุกเรื่องอ่านเพียงแค่เรื่องที่ตนสนใจ หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งอยู่ในความพึงพอใจเพียง วันเดียวหรือไม่ถึงวัน ก็เลยมีราคาอยู่เพียงแค่วันเดียว เมื่อพ้นวันไปรวมทั้งหมดราคา จนกล่าวได้ว่า สูญค่า เนื่องจากราคาหนังสือพิมพ์นั้นจะต่ำลงมากยิ่งกว่า ราคาของกระดาษไม่ที่ยังมิได้พิมพ์ จำเป็นต้องรวบ รวมขายกันตามน้ำหนักเป็นกก. กระดาษ ที่ใช้พิมพ์ก็เลยใช้กระดาษปรู๊ฟหรือกระดาษหนังสือ พิมพ์ เพราะว่าราคาถูกไม่ต้องมีความทนทาน
วารสาร (magazine)
สำหรับแมกกาซีนนั้น คนซื้อจะมีความพิถีพิถันมากยิ่งกว่าซื้อหนังสือพิมพ์ แมกกาซีนจึงมีปกที่พิมพ์ภาพสวยสดงดงาม อายุการใช้งานมีระยะเวลายาวนานกว่าหนังสือพิมพ์ ซึ่งจะแก่อย่างน้อย พอๆกับระยะเวลาออกแมกกาซีนนั้นๆนิตยสารจึงยังคงคุณประโยชน์ยาวนานกว่าหนังสือพิมพ์ เมื่อพ้นเวลาใช้งานแล้ว ก็ยังเพียงพอแพงอยู่บ้าง
ผู้อ่านนิตยสารจะต้องมีความพอใจ แล้วก็มีเวลาว่างพอเหมาะพอควร ก็เลยจะหยิบอ่าน โดยจะพลิกดูหน้าต่างๆไปก่อนตลอดเล่มหรือเกือบตลอด เล่มว่านิตยสารเล่มนั้นมีเรื่องใดบ้าง จะไม่อ่าน เรียงลำดับกันไปจากหน้าแรกเรื่องแรก แต่จะ เลือกอ่านเรื่องที่ถูกอกถูกใจก่อนเป็นเรื่องๆไป ธรรมดา คนซื้อส่วนมากมิได้อ่านหมดทุกเรื่องในเล่ม
หนังสือเล่ม (book)
เป็นประเภทใหญ่ของหนังสืออีกประเภทหนึ่ง บางทีอาจแบ่งได้ประเภทย่อยได้หลายวิธีเป็นแบ่งตามรูปแบบของผู้อ่าน อย่างเช่น หนังสือเด็ก หนังสือผู้ใหญ่ หรือแบ่งตามเนื้อหารายละเอียด เช่น หนังสือสารคดี หนังสือบันเทิงคดี ซึ่งแต่ละชนิดแบ่งย่อยออกไปได้อีก ยกตัวอย่างเช่น สารคดี อาจแบ่งเป็นแบบเรียนในระดับการศึกษาต่างๆคู่มือคุณครู แบบฝึกหัดตำราเรียนทางด้านวิชาการ หนังสืออ้างอิง บันเทิงคดีก็แบ่งเป็น นวนิยาย บทกวี หนังสือเด็กก็อาจแยกออกเป็น หนังสือภาพ หนังสือการ์ตูน นิยาย หนังสือแต่ละชนิดก็มีลักษณะรูปเล่ม เฉพาะที่เหมาะสมกับลักษณะการนำไปใช้งานของหนังสือชนิดนั้นๆการผลิตหนังสือแต่ละประเภท จึงมีวิธีการ รวมทั้งอุปกรณ์ที่สมควรแก่การผลิตหนังสือประเภทนั้นๆซึ่งก็ย่อมต่างกันออกไปแต่ละชนิด
การซื้อหนังสือเล่ม ผู้บริโภคจะเลือกซื้อประณีตบรรจงมากมาย เป็นต้นว่า เลือกรายละเอียดที่ตรงกับความพึงพอใจ เลือกผู้เขียนที่ตนชอบ ประณีตบรรจงในประสิทธิภาพของการพิมพ์ วิธีการทำเล่ม และก็ราคา เมื่อซื้อเล่มใดแล้ว ก็จะอ่านจากหน้าแรกเรียงลำดับ กระทั่งจบเล่ม นอกจากซื้อมาผิด อ่านไปแล้วเกลียด ก็ไม่อ่านต่อ หรืออาจฝืนอ่านไป จนจบเล่ม หนังสือเล่มมักไม่สูญค่า อ่านรวมทั้งยังเก็บไว้อ่านได้อีกในวันหลัง หรือให้ผู้อื่นอ่านต่อได้ ในแต่ละชนิดย่อยของหนังสือเล่มต่างๆก็มีลักษณะเฉพาะ เช่น หนังสือสำหรับเด็กก็มักมีภาพมากมายรวมทั้งใช้ตัว หนังสือตัวโต ส่วนหนังสือแบบฝึกหัดที่เด็กนักเรียน จำเป็นต้องเขียนคำตอบในเล่ม มักเป็นหนังสือปกอ่อน ใช้กระดาษไม่ต้องดีเยี่ยม พอให้เขียนตอบได้ ไม่ซึมหมึก เนื่องจากใช้เขียนกันครั้งเดียว ราคาถูก เพื่อให้นักเรียนสามารถซื้อได้
หนังสืออ้างอิง
เป็นหนังสือที่มีลักษณะพิเศษอีกแบบหนึ่ง ที่ผู้อ่านจะเลือกอ่านค้นคว้าเอาเฉพาะเรื่องที่อยากได้ ดังเช่นว่า หนังสือพจนานุกรมจากภาษาหนึ่งไปอีกภาษาหนึ่ง ผู้ซื้อจะค้นดูศัพท์เฉพาะคำที่ต้องการทราบความหมาย โดยจะเปิดมองหน้าแล้วก็ตำแหน่งตรงที่มีคำศัพท์ที่ต้องการจะค้น แล้วอ่านมองว่ามีคำแปลว่าประการใด ทราบแล้วก็ปิดเล่ม หนังสือเล่มหนึ่งๆได้อ่านจริงๆไม่กี่บรรทัดไม่กี่หน้า แม้เป็นพจนานุกรมฉบับกระเป๋าก็ต้องผลิตให้มีขนาดเล็ก สามารถพกติดตัวไปได้สะดวก สามารถค้นมองศัพท์ได้ทุกเวลาที่อยาก ขนาดของเล่มหนังสือจะเป็นสิ่งระบุตัวพิมพ์ ความครึ้มของแผ่นกระดาษแล้วก็ประเภทของกระดาษที่จะพิมพ์ เพื่อหนังสือมีขนาดเหมาะเจาะที่จะใส่คำศัพท์ต่างๆลงในเล่มให้ครอบคลุมได้กว้างใหญ่ที่ต้องการ และก็ให้ได้ขนาดกว้าง ยาว แล้วก็ดก พอที่จะพกในกระเป๋าเสื้อของผู้อ่านได้
เป้าหมาย และรูปแบบการใช้งานของหนังสือ ความสนใจ รวมทั้งฐานะทางด้านเศรษฐกิจ ของผู้อ่านเป็นสิ่งที่กำหนดลักษณะ รูปร่าง ขนาด และก็ประสิทธิภาพของสิ่งของที่ใช้สำหรับในการผลิตหนังสือ รวมทั้งจะส่งผลถึงการเลือกใช้ตัวพิมพ์ ระบบการพิมพ์ วิธีพิมพ์ วิธีการทำเล่ม เพื่อให้การผลิตมีคุณภาพสูงสุด รวมทั้งได้หนังสือที่เหมาะสมแก่การใช้แรงงาน
 
 
ปั๊มไดคัท (Die-Cuting)
การกดกระดาษ หรือชิ้นงานต่างๆ ลงบนบล็อกปั๊ม เพื่อให้กระดาษหรือชิ้นงานมีขนาดหรือรูปร่างตามที่ต้องการ ได้แก่ แผ่นพับโบรชัวร์ เป็นต้น

ปั๊มนูน (Embossing)
การใช้บล็อกดันกระดาษให้นูนสูงขึ้น เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ การ์ดแต่งงาน เป็นต้น

ปั๊มจม (Debossing)
การใช้บล็อกกดกระดาษให้จมต่ำลง เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ การ์ดแต่งงาน เป็นต้น

ปั๊มเค (Foiling)
การใช้ความร้อนพิมพ์ฟอยส์ลงบนกระดาษ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า อีกทั้งยังทำให้สินค้ามีความโดดเด่นยิ่งขึ้นบนชั้นวางสินค้า ทำให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้าของเราได้ชัดเจนยิ่งขึ้น บริษัทมีสีฟอยส์ให้เลือกหลากหลายเฉดสีเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้สีฟอยส์ได้เข้ากันกับผลิตภัณฑ์
ไวนิล(Vinyl)
ไวนิลเป็นพลาสติกชนิดพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารเพิ่ม ความสามารถต่างๆดังเช่น สารเพิ่มความคงทนต่อแดด สารเพิ่มความแข็งแรงทนต่อแรงชน สารเพิ่มคงทนถาวรต่อสถานการณ์อากาศ แล้วก็สารเพิ่มคงทนถาวรความร้อน ไวนิลนอกเหนือจากที่จะทนต่อแดดรังสียูวี และสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแล้วยัง เป็นวัสดุที่ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงกัดเจาะ การผุกร่อนหรือบิดงอ การเกิดสนิม การรั่วซึมของน้ำฝน ไม่ติดไฟ แล้วก็ยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย ก็เลยนิยมประยุกต์ใช้ผลิตวัสดุอุปกรณ์ใช้งานที่โล่งแจ้ง
ป้ายไวนิล มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการเกื้อหนุนแนวทางการขายบริษัทฯ ห้างร้านต่างๆเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จัก อย่างมากมาย เนื่องจากว่าไวนิลมีความทนทาน ทำให้ได้รับความนิยมมากมายสำหรับเพื่อการทำป้ายไวนิลเพื่อโฆษณาเกี่ยวผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัทร้านค้าต่างๆเราจะเจอป้ายไวนิลอิงค์เจ็ทได้ทั่วๆไป หน้าร้านค้า ข้างทาง หน้าสถานศึกษา ป้ายโฆษณาโปรโมชั่น ป้ายโฆษณาหาเสียง ป้ายสำหรับโฆษณาสินค้าออกใหม่ ป้ายไวนิลตกแต่งหน้าร้านให้น่าดึงดูด หรือแม้กระทั้งผ้าใบไวนิลที่บริษัทใหญ่ๆใช้ในการแจกลูกค้ารายย่อย เพื่อโฆษณายี่ห้อสินค้าของตนเองให้มีชื่อเสียง
ถ้าเกิดท่าน คือ หนึ่งในคนที่มีสินค้าหรือบริการ จะดีเยี่ยม ถ้าเกิดท่านใช้การโปรโมทด้วยป้ายไวนิลอิงค์เจ็ทแบบงี้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ท่านมีอยู่ ซึ่งค่าใช้จ่ายนั้นราคาไม่แพงมากๆแล้วก็คุณภาพสูงด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทความละเอียดสูงกว่าที่อื่นๆ
 
สิ่งของที่ใช้สำหรับพิมพ์มี 2 โดยมากๆดังต่อไปนี้
1. ไวนิล เป็นวัสดุพลาสติกที่ใช้สำหรับรองรับสีที่พิมพ์ซึ่งมีลักษณะตาข่ายด้านหลัง ด้านหน้าเรียบพอควร มีให้เลือกความหนาตั้งแต่ 320, 360, 410, 440 หรือหนากว่านี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ ซึ่งไวนิลจะมีสองจำพวกใหญ่ๆคือ ไวนิลทึบแสง และก็ไวนิลโปร่งแสง ซึ่งทั้งสองประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างดังนี้
 ไวนิลทึบแสง ใช้สำหรับป้ายแขวนหน้าร้านค้าทั่วไป ป้ายบิลกระดานขนาดใหญ่ ป้ายสมัครงาน ป้ายถือสำหรับทัวร์ ป้ายทั่วๆไป
 ไวนิลโปร่งแสง เหมาะสำหรับงานตู้ไฟเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าอุปกรณ์ชนิดนี้แสงสว่างสามารถลอดผ่านได้เป็นอย่างดี
2. ระบบการพิมพ์ที่พวกเราเรียกว่าอิงค์เจ็ท (เป็นระบบที่สีพ่นออกมาจากหัวพิมพ์) ซึ่งมีความละเอียดตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi
 ด้วยเหตุนั้นตัวเลขยิ่งมากความละเอียดยิ่งสูง
 
รับเข้าหัวปฏิทินทุกชนิด  ‪#‎ปั๊มฟอยส์ ‪#‎รวีวิริยะ‬  ‪#‎นามบัตร ต่อรองราคาได้
บริกาเข้ารูปเล่มหนังสือ ด่วนติดต่อ คุณวิลาวรรณ มือถือ 089-088-2848

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://rvydiecut.com/

Tags :  เย็บปฏิทิน