ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 48 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 05:48:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1340
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
เคล็ดลับเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง ในตอนนี้แม้ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปๆมาๆกรวมทั้งมีการพัฒนาอยู่เป็นประจำ แต่จะต้องยอมรับเลยว่าเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณเป็นที่นิยมอย่างล้นหลามและตลอด พร้อมด้วยมีคนสมัยใหม่ที่หันมาพอใจสะสมและก็เลือกสวมเครื่องเพชรพลอยโบราณกันมากเพิ่มขึ้นเพราะเหตุว่าเครื่องเพชรพลอยโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความสวยงาม พร้อมด้วยเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการสร้างเสริมเสน่ห์ ดึดดูดหัวใจและก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้ใส่เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนั้นเครื่องเพชรพลอยโบราณ โดยยิ่งไปกว่านั้นเพชรนิลจินดา ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยที่มีพลังงานแห่งความรัก ความสุภาพมีมารยาทและก็แข็งแกร่ง จะเห็นได้ชัดจากการที่คนจำนวนมากนิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ แล้วก็เครื่องประดับรูปแบบต่างๆเป็นสื่อแทนใจในวันแต่งงาน งานหมั้นหมาย รวมถึงมอบให้กับผู้ใหญ่ ให้ตนเองรักและก็เชื่อถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนหัวใจหรือเลือกใส่เองก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้สวมใส่เพื่อที่จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีเพิ่มมากขึ้น
รูปร่างผอมโปร่ง
สำหรับผู้ที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ผอมแห้ง ควรจะเลือกเครื่องประดับโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง รวมทั้งสร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปตอนคอ รวมไปถึงสร้อยข้อมือที่ควรจะเน้นย้ำเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอวบ
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอวบ ควรจะเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดพอดิบพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่กระทั่งเกินไป เน้นย้ำความค่อยสบาย ไม่มีน้ำหนักมากมายจนถึงทำให้อึดอันและยิ่งมองตัน รวมไปถึงไม่ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่แนบไปกับลำคอหรือรัดกระทั่งเกินไป
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรเลือกเครื่องเพชรพลอยแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ แล้วก็กว้างพอสมควร แม้กระนั้นไม่สมควรใส่มากมายกระทั่งเกินไปเพราะจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรจะเลือกเครื่องประดับที่หุ้มโทน มีสีสันสดใส ดูมีราคา เช่นแหวนเพชร สร้อยคอเพชรนิลจินดา ที่จะทำให้คุณดูสง่างาม น่าเกรงขามและดูดีมากยิ่งขึ้น
รูปร่างสูง
คนที่มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรที่จะทำการเลือกเครื่องประดับที่ไม่มีขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็น และไม่ควรเลือกที่มองหนา กว้าง สีเรียบ ด้วยเหตุว่าจะยิ่งทำให้คุณมองหนามากยิ่งขึ้น ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีความสุภาพมีมารยาท สวยสดงดงาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้ท่านสวมใส่สบายมากขึ้นเรื่อยๆ
และนี่ก็เป็นข้อควรจะทราบสำหรับการเลือกเครื่องเพชรพลอยให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้คุณแต่งกายได้ดูดีมั่นใจ งดงาม รวมถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างถูกอกถูกใจคนรับอีกด้วย

เครดิต : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เลือกเครื่องประดับ,แหวน