ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซมที่ดี  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 12, 2019, 05:51:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1004
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชิ้นส่วนเครื่องซักผ้า นับว่าเป็นของจำเป็น และก็สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับเพื่อการดำเนินการซ่อมแซมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะไม่ปฏิเสธว่า เกือบทุกบ้านทุกวันนี้ ควรจะมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังจะต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักน้อย ดังเช่นว่าซักถุงเท้า ซักบราฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยผ่อนแรงได้อย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าสังคมในช่วงเวลานี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน แล้วก็ใช้เวลาอย่างเร่งรีบทำให้ไม่มีเวลาในการทำงานบ้านมากแค่ไหน เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบปัญหา สำหรับเพื่อการช่วยแม่บ้านออมงานบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเหตุนี้แล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นคือ เรื่องของการเสียหรือการซ่อมแซมนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง จะต้องมีการเสียหาย เป็นเรื่องปกติของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้ว แม้กระนั้นสิ่งสำคัญนั่นก็คือ ถ้าเกิดเสียหายแล้ว พวกเราควรที่จะทำการเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมได้ง่าย เนื่องจากว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้และทำให้ประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ดีมากยิ่งกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกคราว ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง อย่างมากมายอย่างแน่นอน
อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานัปการส่วนด้วยกัน ที่มีโอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะเหตุว่าเหตุเพราะเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยชิ้นส่วนหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบกิจการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อปฏิบัติงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ บางทีแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงองค์ประกอบเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย หากคุณมีความสามารถการซ่อมแซม หรือรู้ว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาแปลงแทนได้อย่างง่ายดายดายและก็ประหยัดเงินเป็นอย่างมาก เสียเงินแค่เพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยครั้งพอเหมาะพอควร สิ่งเดียวกัน ธรรมดาแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ทำหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องของการปฏิบัติงานคอยควบคุมในช่วงเวลาที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มต้นแนวทางซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดรวมทั้งปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามปกติ ก็จะทำให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถที่จะทำงานได้สมบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ทราบอย่างนี้แล้ว ถ้าเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของผู้ใดกันแน่มีอาการที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมดำเนินการอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อจากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่น้ำไม่เข้าในถังรวมทั้งมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียหายได้ หากรู้แบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็ยี่ห้อของเครื่องซักผ้า ของคุณ ต้นแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา อย่างเดิมแล้วครับผม
มองเห็นไหมครับว่า ถ้าเกิดพวกเราพอรู้หรือไร่แนวทางการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเท่าใดเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น ถ้าหากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียตังค์เป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับเพื่อการซ่อมแซม ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าวิชาความรู้และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากมาย แต่หากว่าทำได้เองได้ หรือพอมีความรู้ความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจาก วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า แล้ว ยังมีอะไหล่ชิ้นส่วนอันอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอสมควร ไว้โอกาสหน้า พวกเราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีชิ้นส่วนเสียหาย และอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า LG

ที่มา : https://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า LG,วาล์วน้ำเข้า เครื่องซักผ้า ซัมซุง