ผู้เขียน หัวข้อ: review Sony tv พร้อมมูลรองรับดิจิตอลจอแก้ว อินเทรนด์พร้อมกับอินเทอร์เน็ต  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 19, 2019, 03:45:57 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 265
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รีวิว Sony tv ครบครันรับสารภาพดิจิตอลโทรทัศน์ อินเทรนด์พร้อมด้วยinternet
โทรทัศน์ความจุจอ 32 นิ้ว เรียกได้ว่าทั้งเป็นขนาดมาตรฐานที่หลายๆ จวนใช้กันต่อจากนั้นครับ ฉะนั้นผิใครประสงค์หาจับจ่ายโทรทัศน์ไว้ใช้ที่คฤหาสน์ซักเครื่อง ดีกรีต่ำ ๆ ก็คงแตะไซส์นี้ล่ะครับ … แต่ตราบใดผมหาได้ Sony TV เครื่องมือนี้มาริรีวิว เกล้าผมก็พบว่า แม้ปริมาตรหน้าจอ 32 นิ้วจะถือได้ว่าเป็นปริมาตรที่เล็กที่สุดแห่งหนหากเราทะเยอทะยานซื้อก็ควรจะซื้อไซส์นี้ สัดส่วนหน้าจอ กลับเป็นขนาดที่ดูได้เต็มที่ ไม่ล้นจนเกินพอดี ครั้งที่ใช้ดูในระยะคาดคะเน 2.5 – 3 เมตรขอรับกระผม พร้อมกับเพราะความละเอียดยิบของหน้าจอระดับ Full HD 1080p พร้อมด้วยรับ Digital TV จึ่งทำให้น่าจะผูกพันที่จะสำรวจว่า Sony TV นี้คือทำนองน้อย

เค้าโครงใบหน้าสรรพสิ่ง Sony TV
Sony TV นั้นดีไซน์มาให้แม้สัดส่วนหน้าจอจะใหญ่ แต่ความจุตัวเครื่องจะไม่ได้ใหญ่ถมไปนัก เพราะขอบของตัวหน้าจอมักบางทีเดียว และสไตล์ของ Sony Bravia ซีรี่ส์นี้ ขาตั้งถูกออกแบบมาสำหรับเครื่องมืออลูมิเนียม ดูถาวรดี และตัวเครื่องจะมิถูกยกสูงมาก มองแง่นึงก็คือผู้ใช้ผลงานทำเป็นคาดคะเนความสูงเมื่อท่อนวางตัวเครื่องลงบนโต๊ะติดตั้งทีวีได้สบายๆ อย่างไรก็ดีมองอีกแง่นึง เราก็สูญเสียพื้นที่การวางสายกล่อง Android TV ใช่ไหมพวก Set-top box อื่นๆ อีกเหตุผลนึงที่ทำเอาการวางพวก Set-top box ไว้ด้านใต้ของตัวเครื่อง Sony TV ไม่ค่อยคล่องนัก ไม่ใช่แค่เรื่องของพื้นที่วางเฉพาะนะครับ แต่ยังมีเหตุของการดีไซน์ให้ลำโพงขนาด 8 วัตต์ อยู่ตรงทั้งสองข้างของตัวเครื่องด้านล่าง โดยเหตุนั้นหากเราเอาอะไรไปวางด้านใต้ ก็จะทำเอาระยะตกกระทบของเสียงมันเพี้ยนเดินน่ะขอรับ

ร่างกาย Sony นั้นมาพร้อมกันกับพอร์ตเนื่องด้วยการเชื่อมต่อไปยังวัตถุต่างๆ เรียกว่าครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็น จวบจวนไปจนถึงพอร์ต HDMI อีก 4 พอร์ต ไว้สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ พร้อมๆ กันได้นาเนกโดยไม่ต้องวุ่นกับการถอดแปรกลับไปกลับมา เพราะว่าเดี๋ยวนี้นับวันอุปกรณ์ที่ใช้ HDMI ก็ทวีคูณแล้วด้วย แต่ข้อคับแคบในด้านการออกแบบอย่างเอ็ดของ Sony TV ก็เป็น ตำแหน่งในการติดตั้งพวกพอร์ตต่างๆ น่ะครับ เนื่องจากออกแบบมาให้เผื่อเกี่ยวกับวางกับฉาก หรือใกล้ๆ กับผนังได้สะดวกๆ ก็เลยทำให้ค่อนข้างแทงคณะสาย  ทรามออกซักหน่อยครับ ถ้าว่ายังมีพอร์ต อีกพอร์ตนึงที่เสียบง่ายไม่ช้า พร้อมทั้งพอร์ตนั้นก็รองรับเทคโนโลยีวางให้ใช้ต่อพวก ที่รับเทคโนโลยีนี้คลอดมายัง นี่ข้ามพอร์ต HDMI ได้ล่วงพ้น

เว้นเสียแต่นี้ก็ยังรับการประสานต่อกับเครือข่ายภายในบ้านกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตลอดทางพอร์ตกับมีอยู่หลังจากนั้นด้วย กับยังรองการเชื่อมโยงต่อกับเครื่องใช้ไม้สอยข้างนอกผ่านพอร์ต USB 2.0 อีก ซึ่งเราศักยต่อกับพรรค External HDD หรือ Flash drive สำหรับใช้เล่นกรุ๊ปไฟล์วิดีโอโดยไม่ต้องพึ่งสิ่งของคอมพิวเตอร์ ไม่ก็จะต่อกับ Keyboard พร้อมทั้ง Mouse สำหรับใช้ป้อนข่าว หนใช้งานหมายถึง Sony TV ก็ได้

ในเนื้อความที่มิได้ใช้รีโมทคอนโทรลก็ทำได้ใช้ปุ่มบังคับบัญชาที่อยู่ตรงหางส่วนด้านข้างของตัวเครื่องครับ จะรอบรู้จำกัดการทำงานขั้นพื้นฐานได้ Sony TV ไม่ว่าจะดำรงฐานะการเปิดปิด การกลับรอยโหว่ การเกลี่ยระดับเสียง การเปลี่ยนแหล่งวี่แวว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sony tv

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://accelerate2012.com/index.php?topic=231963.new#new

Tags : Sony tv,sony tv