ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 12, 2019, 02:41:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 671
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกภายในรอบๆที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาและก็ด้านใต้ของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่เสนอแนะในตำราอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ ปกป้อง และก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานัปการสำหรับในการดูแล สุขภาพหลายชนิด ทั้งแผลในกระเพาะและก็อาการป่วยไข้ อาการปวดท้องที่มีเหตุมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ ทั้งยังรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าหมอยา อายุรเวทคนไม่ใช่น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การรักษาความไม่ปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง วารสารการแพทย์เจาะจงรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ รวมทั้งสรรพคุณมีรายงานจำนวนไม่ใช่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับฉี่และสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนเพศหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ทำงานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับการรับมือกับสถานการณ์ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความกลุ้มใจและความเคร่งเครียด

กรรมวิธีการทาน รากสามสิบในปัจจุบันยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทเกื้อหนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าเกิดต้องการ รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เพราะเหตุว่าสามารถนำเอาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน นอกเหนือจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกลู่ทางหนึ่งสำหรับการทาน สบายและก็ง่ายในการซึมซับรวมทั้งมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และ ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในหนังสือเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะว่ามันใช้การเสริมรักและก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกันกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์สตรี นักพฤกษศาสตร์กับหนังสือยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความแปลกของสุขภาพสตรี
2. ช่วยปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การปรับปรุงสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความเปลี่ยนไปจากปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ดังเช่นว่า ฤทธิ์ต่อต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฤทธิ์ต้านทานลักษณะของการปวดรอบเดือนโรคปอดอักเสบ หนังสือเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการบำบัดหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันรวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกคลอดที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นต้องสำหรับกรรมวิธีเผาผลาญแล้วก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายอย่างภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและกระดูกแล้วก็ทำให้เลือดแข็งปกติ7. มีแร่ต่างๆดังเช่นว่าแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในปริมาณที่พอดีในเวลาที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมราว 4% และก็แทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านของสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบส่วนมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต้านทานการอักเสบ การค้นคว้าทำให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านทานอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีใครเหมือนเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับในการเติบโตรวมทั้งเพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และก็โรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการเรียนรู้ชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยปกป้องความเคลื่อนไหวของสมองที่นำไปสู่โรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านทานการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันเลือด แล้วก็ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายแล้วก็โรคหลอดเลือดสมอง ยิ่งกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยอาหารรวมทั้งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันรวมทั้งเส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส แล้วก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและก็ไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต้านการอักเสบรวมทั้งต่อต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานจำพวก 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในในการรักษาภาวะมีบุตรยากและก็ความอยากได้ทางเพศต่ำลดลงปัญหาเรื่องวัยหมดระดู, ความผิดปกติแผลในกระเพาะรวมทั้งการตำหนิดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานรวมทั้งโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนั้นยังใช้ใน การจัดการความผิดปกติของพฤติกรรมแล้วก็ความไม่ดีเหมือนปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและก็เสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงและก็ด้วยเหตุนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดเมนส์ วัยหมดระดูและโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ปฏิบัติภารกิจหลักสำหรับการไหลเวียนระบบย่อยอาหารฟุตบาทหายใจแล้วก็เพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับเยี่ยว, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณสมบัติการต้านไข้
• สภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, และก็การต่อว่าดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคตัวอย่างเช่นโรคเริมและซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในสตรีอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และหลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรคำนึงไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาด้านการมีเมนส์นำไปสู่มีประโยชน์ในความผิดปกติของประจำเดือนได้แก่เมนส์เป็นประจำมีเลือดออกในระยะมีครรภ์แล้วก็ในเหตุการณ์หลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการกำเนิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญของรังไข่ไข่และการตกไข่ตระเตรียมมดลูกสำหรับท้องและป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาเรื่องวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ประสงค์ ด้วยเหตุนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูสตรีจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความมานะบากบั่นที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นแหล่งที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การมีครรภ์รากสามสิบ ชี้แนะในกรณีที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์ในการรักษาบางปัญหาระหว่างการท้อง • รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง แล้วก็• ทารกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กแรกเกิดปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีครรภ์• ความดันเลือดสูง (PIH) ลดลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการตั้งท้องโดยทำให้กำเนิด dieresisการวิเคราะห์โดยนักค้นคว้าไม่น้อยเลยทีเดียวและพบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมในการให้นมลูกในคุณแม่ที่ให้นมลูก ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีความนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องความเสื่อมโทรมของเซลล์ - ทั่วไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความมากมายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระโน่นคือเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ขาตาเลสและก็ascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตอนที่การลดน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม อย่างไรก็ดีนี่เป็นรายงานขั้นแรกเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความเข้าใจเกี่ยวกับผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์เพศชายด้วยการศึกษาได้ดำเนินการศึกษาผลของรากสามสิบประเภท ต่อภาวการณ์ซึมเศร้า

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการขยายพันธุ์ นอกนั้นยังคงใช้เป็นยาต่อต้านอาการกลัดกลุ้มสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชแสดงให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายแบบ คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนระยะเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงร่างกายและชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับคุณแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นทางเพศอย่างเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะเพศแล้วก็ความอ่อนแอได้ นอกนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคนรักอีกด้วย
• ยานี้มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการรักษาอาการเสียดท้องรวมทั้งอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและแม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่กระตุ้นให้เกิดอาการท้องร่วงและอ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายรวมทั้งช่วยคุ้มครองร่างกายจากความสูญเสียอย่างเช่นความเครียด
• ขอแนะนำให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะเห็นผลดีในร่างกายรวมทั้งจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าระทึกใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่ยอดเยี่ยมในส่วนประกอบในอาหาร อายุรเวทที่ให้ผลต่อสภาพทางด้านร่างกายรวมทั้งจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตนเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและก็มองผลที่เยี่ยมยอด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิตบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล