ผู้เขียน หัวข้อ: การสวมเครื่องประดับโบราณ ให้เหมาะกับการแต่งกาย  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 10:39:21 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1298
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การใส่เครื่องประดับโบราณ ให้เหมาะกับการแต่งกาย
จะต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้เครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในกลุ่มชนทุกเพศทุกวัย เนื่องด้วยเป็นเครื่องเพชรพลอยที่มองมีคลาสสิค มีคุณค่า เพิ่มความสวย สะดุดตาชวนมองให้แก่ผู้สวมใส่อย่างยิ่ง โดยพวกเราสามารถที่สวมเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณได้นานัปการรูปแบบการแต่งกาย การไปท่องเที่ยว ออกงานสังคม ปาร์ตี้ การออกเดท หรือสวมเพื่อเสวนาทางธุรกิจ ด้วยเหตุนั้น เราไปทำความรู้จักกับหลักการสวมเครื่องเพชรพลอยให้เหมาะสมกับการแต่งกาย เพื่อที่จะทำให้คุณมองสะดุดตาและมีภาพลักษณ์ที่ดูดีมากเพิ่มขึ้นกัน

ตุ้มหูสไตล์โบราณ
ต่างหูแบบโบราณ กล่าวได้ว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยที่นิยมอย่างมากด้วยเหมือนกัน โดยการเลือกตุ้มหูนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับโครงหน้าของผู้สวมเป็นหลัก ควรที่จะเลือกต่างหูให้มีสีโทนเดียวกับเสื้อผ้า เพื่อจะทำให้มองกลมกลืนและก็เสริมความสวยงามให้แก่พวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยตุ้มหูเพชร ตุ้มหูเพชรหรือต่างหูเงินนั้นจะสามารถกับทุกชุดที่ใสี่แต่งตัวได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการแต่งตัวด้วยชุดเดรส เรียบหรู นั้นควรเลือกเป็นตุ้มหูแบบทรงระย้า ที่จะทำให้ท่านดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น
 
สร้อยคอแบบโบราณ
ในการเลือกสร้อยคอสไตล์โบราณนั้น ถ้าหากคุณสวมเสื้อสบายๆแบบคอกว้างเวิ้ง คอกลม ก็บางทีก็อาจจะเลือกเป็นสร้อยทรงหยดน้ำ ทรงหัวใจ เอวบางร่างน้อยๆเพื่อจะทำให้ดูมีเสน่ห์เยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าถ้าเกิดมองเห็นชุดเดรส สายโดดเดี่ยวหรือเสื้อแบบเปิดไหล ควรจะเน้นย้ำเป็นสร้อยทองคำ หรือสร้อยคอทองนิล หรืออาจจะเพิ่มความน่ารัก ผ่องใสด้วยสร้องคอลูกปัดหรือดอกไม้ก็เก๋ไปอีกแบบ
แหวนโบราณ
สำหรับเพื่อการเลือกแหวนสไตล์โบราณ แหวนเพชรนิลจินดาต่างๆให้กับเสื้อผ้านั้น ควรที่จะเลือกให้กับโทนสีเสื้อผ้าเพื่อที่จะทำให้ดูสมบูรณ์แบบและก็น่ามองเยอะขึ้นเรื่อยๆ หรือหากสวมใส่ชุดเรียบแบบเป็นทางการก็บางครั้งก็อาจจะเลือกแหวนแบบ 2 วงซ้อน หรือรูปทรงไข่ หรือที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มความเด่น
สำหรับการเลือกเครื่องประดับโบราณให้เข้ากับเสื้อผ้านั้นควรที่จะเลือกทรงของเครื่องประดับให้เหมาะสมกับแต่งตัว ชุดเสื้อผ้า ควรจะเลือกเครื่องประดับชนิดอัญมณีที่จะสามารถเข้ากับรูปร่าง ผิวพรรณ และก็ช่วยทำให้พวกเรามองมีภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูด ดึงดูดสายตา รวมถึงเลือกอย่างเหมาะสมกับสถานที่และก็ช่องทาง ยกตัวอย่างเช่นถ้าไปงานทำบุญ เข้าวัด หรือพิธีสำคัญ ก็บางทีก็อาจจะเน้นย้ำเครื่องเพชรพลอยที่เรียบๆแม้กระนั้นมีความโดดเด่นอยุ่ในตัว ดังเช่นว่า แหวนเพชร ผลกำไรเงิน แม้กระนั้นถ้าหากไปงานฉลองหรือออกงานสังคมก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยที่เข้ากับชุด สไตล์การแต่งตัวและก็เน้นย้ำสีสันที่จะทำให้เรามองสดใสเยอะที่สุด

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com

Tags : สวมเครื่องประดับ