ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงเท่ๆ สวมใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘It  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 10, 2019, 10:23:24 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 698
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังนานาประการแบรนด์ในบ้านเรานั้น มีจุดอ่อน จุดแข็งที่แตกต่างขอรับ บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบปกติทั่วๆไป / บางแบรนด์เลือกว่าจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แต่เห็นได้ชัดขอรับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านเรานั้นกำลังค่อยๆขยับเขยื้อนตัว รวมทั้งเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆเราเริ่มเห็นแบรนด์ชาวไทยพัฒนาขั้นตอนการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆปัจจุบันกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายสมาชิกใหม่นามว่า LUUI ที่เราไปพบเจอโดยบังเอิญที่ร้านค้า JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่าสวยจนกระทั่งจำเป็นต้องหยิบมาเขียนถึงให้ทุกท่านได้รู้จะกันครับ

    รองเท้าหนังใส่สบายทรงงาม สร้างขึ้นจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไม่มีส่วนประกอบแล้วก็นุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก รองเท้าหนังนิ่มๆ https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังผู้ชาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     ถ้าเกิดคุณยังไม่เคยรับรู้ Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน เราขอชี้แนะให้ทดลองอ่านความเป็นมารองเท้า Belgian Shoes สักนิดหน่อย (อ่านเหมาะนี่) เนื่องจากแบรนด์ LUUI นั้นเลือกจับเอาสไตล์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นอายของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากมายครับ ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาคุณลักษณะเด่นดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้ทุกคนได้เห็นตั้งแต่กล่องสวมรองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าธรรมดาทั่วๆไปถึงครึ่งเดียวอย่างยิ่งจริงๆ ดังนี้เพื่อแสดงถึงลักษณะของรองเท้าที่ไร้ส่วนประกอบ (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนิ่มจนสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บในกล่องแบนๆได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านี้ Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes น้อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนข้างหลังเท้าออก และก็เปลี่ยนแปลงพื้นร้องเท้าที่ทำขึ้นมาจากยางเป็นหลักรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะสมมากกับการเป็น Travel Shoes ครับ เนื่องมาจากคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็กินพื้นที่ในกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้จะไม่มีซับใน แถมยังไม่มีองค์ประกอบแข็งเพื่อคงทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่รองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็ไม่ได้ลดทอนความสวยงามของทรงรองเท้าอะไร กลับกันทรงรองเท้าคู่นี้คือจุดที่สะดุดตามากมายๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นอายสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีหลอกลวง มูลเหตุที่พวกเรากล่าวแบบงี้ได้เนื่องจากว่าตัวผู้ครอบครองแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนซ่อมรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักซ่อมรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยอมรับในสุดยอดอย่าง Stefano Bemer เลยทีเดียว และก็ถ้าหากอยากรู้จะผู้ชายที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากกว่านี้ ลองไปชมคลิบข้างล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยครับผม-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer และเจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

รวมทั้งด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเล่าเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโค้งของปลายรองเท้า (ที่เราเคยเน้นไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้านี้) รวมถึง ความเรียวและโฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าเจริญ ล้วนได้รับอิทธิพลจากแวดวงรองเท้าหนังในอิตาลีมาออกจะมาก ประเภทที่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วขอรับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงรอบๆส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes เสมือนจับเอาความ Casual มาตามติดกับความ Formal ได้อย่างพอดี-     หนังกลับ หรือ Suede นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเลือกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆนานาประการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยอย่างเดียวกัน พิจารณาได้จากรองเท้าวิ่งสมัยเก่าที่มักถือเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ดังนี้เนื่องมาจากความแข็งแรง แต่ยืดหยุ่นได้ดี ทั้งยังมีวิธีการรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแต่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามช่วงเวลา หลังจากนั้นรอปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้สึกเหมือน “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” ยังไงแบบนั้นเลยทีเดียว

     เนื่องจากว่าผลิตออกมาในสีน้ำตาล จึงสามารถถือมาจับคู่ได้กับกางเกงที่มากมายมากทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้แต่กางเกงที่มีขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเช่นเดียวกัน     ใช่ขอรับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่หลากหลายมากจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้กระทั้ง กางเกงที่มีขาสั้นเหนือเข่าเล็กน้อย ก็เหมาะสมกันกับความลำลองแบบเริ่ดๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แต่ว่าขอย้ำว่าพวกเราควรจะหลบหลีกการสวมรองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงสีดำครับผม ซึ่งส่วนตัวเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูจะเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้ดีเยี่ยมน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และก็สี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ เราค้ำประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ชอบปลายรองเท้า Amalfi ที่โก่งลงในองศาที่สมควร มองดูอย่างไรก็งามครับ คุณเห็นด้วยกับพวกเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดท้ายที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่กำลังพอดี รวมทั้งสมเหตุสมผล หากพินิจเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง ทั้งเด่นเป็นเอกลักษณ์และยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยหยิบประยุกต์ใช้อย่างเอาจริงเอาจัง รวมถึงหนังแท้คุณภาพดีรอบกายทั้งยัง Insole รวมทั้ง Outsole พร้อมความ “นิ่มสบายเท้า” ที่เรารับรองว่าหาคนทำแบบนี้ในเมืองไทยได้ยากมาก เนื่องจากสุภาพบุรุษทุกท่านควรมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ และก็รองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงเล็กน้อย นี่แหละครับทรงที่ลงตัวในทรรศนะของพวกเรา

ติดตามเนื้อหาของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของจริงได้ที่ร้าน JBB* Menswear ได้เลย

เครดิต : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags : รองเท้าหนังผู้ชาย, รองเท้าหนังนิ่มๆ, รองเท้าหนังใส่สบาย