ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธสำหรับออกกำลัง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 13, 2019, 11:45:04 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 245
    • ดูรายละเอียด

Plantronics หูฟังบลูทูธเพราะว่าออกกำลังกาย
หูฟังตัวที่ทางทีมงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองตรวจสอบใช้ล่าสุดตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่าหมายความว่ารุ่นที่ออกมาในตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว อย่างเดียวในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle เพิ่มให้สมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้ด้วยฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากโมงสำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนถูกต้องออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ เวิกเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ ประกอบกิจไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินมากกว่าเดิม พร้อมทั้งหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่ผนึกต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics ขณะนี้ก็มีหลากรุ่นหลายวิธาให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณภาพเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีกลุ่มเยอะ
Plantronics นั้นนับว่าเป็นแบรนด์กำเนิดหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย จุดเริ่มต้นมาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk เพื่อจะการสนทนา ด้วยกันหูฟังไร้สายในประยูรวงศ์ BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว เพราะด้วย BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากกิจ CES มาแล้ว

การดีไซน์ Plantronics
Plantronics เป็นหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับขาที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยเท่านั้น ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในสัณฐานของการคล้องด้านหลังใบหู กรุณาให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่หลุดระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัววัตถุเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความหยุ่นและน้ำหนักเบาเช่นแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่เป็น Nano Coating ของ P2i เอาใจช่วยป้องกันความชื้นและปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นดำเนินเหงื่อ และยังทำเป็นกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 ศักยล้างทำความดีได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำไม่ไหว) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวเด้งแสงไฟจากรถ เพราะด้วยใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลาราตรอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีระยะของปุ่มสั่งต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่ที่ตั้งสายจะไม่มีสิ่งไรมาห้อยโตงเตงให้รู้สึกรำคาญระหว่างเคลื่อน ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดสำหรับ เปิด-ปิด, ปุ่มอาณัติเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการลงมือ, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูด้านซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มบังคับบัญชาการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะหมายถึงแบบกรวยเสียง เสมอเหมือนกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นแทบแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา มิได้เป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังสไตล์ In-Ear

ย่อความแล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้หรือว่าไม่?
ด้วยว่าราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าหมายความว่าหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก แต่ทว่าด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, ศักยภาพ, การออกแบบที่งดงาม กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเพราะด้วยรองรับไลฟ์สไตล์การบริหารร่างกายและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR เพื่อจะฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายมาสู่ให้ใช้ฟรีอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายคุณค่าดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
ยิ่งไปกว่านี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics เพื่อใช้เวลาคุยรับสายในสมาร์ทโฟน หรือใช้พูดเพื่อสั่งเป็นคำสั่งเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics